Sao khoanh tay, im lặng trước kẻ xấu?

17/10/2019 09:46 GMT+7

TTO - Hơn 150 lượt bạn đọc đã gửi tới Tuổi Trẻ những bức xúc mà mình là nạn nhân khi đi xe buýt như bị móc túi, rạch túi quần, túi xách, bị trấn lột trên tuyến xe buýt 150 và nhiều tuyến khác.

Sao khoanh tay, im lặng trước kẻ xấu? - Ảnh 1.

Đối tượng Nhân cùng đồng bọn dàn cảnh móc trộm điện thoại của bà cụ - Ảnh: MINH HÒA

Đó là phản hồi sau bài báo Vạch trần thủ đoạn "dàn trận" móc túi khách đi xe buýt trước KDL Suối Tiên, Q.Thủ Đức, TP.HCM ngày 16-10-2019.

Bạn đọc Triều Minh và bạn đọc Thuận Hiếu đều cho biết con mình đi học bằng xe buýt tuyến này tới làng đại học Thủ Đức đã bị móc túi, rạch balô lấy điện thoại, ví... hai lần, khiến hai bậc phụ huynh không yên tâm khi cho con sử dụng phương tiện công cộng này nữa.

Bạn đọc muongiduocdo13@... thì bày tỏ: "Nhiều lúc đi Bến Thành tuyến xe 150 khởi hành từ ngã ba Vũng Tàu xuống Suối Tiên đón xe khác đến Bến Thành, tôi không dám xuống vì thấy không an toàn. Tình trạng móc túi này diễn ra rất nhiều và lâu dài, chỉ mong được xử lý triệt để, tạo sự an tâm cho hành khách.

Khu vực này rất chật chội vì người chờ đông, lại rất nắng nên ai thấy xe tới là muốn mau chóng lên xe. Bọn móc túi lợi dụng lúc này hoạt động cũng rất nhộn nhịp".

Cũng thông qua Tuổi Trẻ, rất nhiều hành khách mong muốn thành phố lắp camera tại các trạm xe buýt kết nối về công an quận hay thành phố để theo dõi, bắt và xóa sổ bọn bất lương này (bạn đọc Do Nhat), và công an nên mật phục vài lần để bắt gọn nhóm này (bạn đọc Pin, bạn đọc L.H...), đồng thời kêu gọi tài xế và nhân viên xe buýt khi phát hiện thì báo cho ban quản lý điều hành để nơi này báo cho lực lượng cảnh sát hình sự theo dõi và bắt quả tang (bạn đọc Đặng Xuân Sơn).

Bạn đọc Hùng Anh cho rằng: "Trên xe buýt nên gắn camera ghi lại hình ảnh các đối tượng móc túi rồi in treo tại các trạm chờ và trên xe để mọi người dễ nhận dạng và cảnh giác".

Ngành công an cũng nên quyết liệt trấn áp bọn móc túi, xin đểu trên xe buýt đã có hàng chục năm qua. Và mỗi hành khách, tài xế và nhân viên xe buýt cần lên tiếng, chỉ mặt kẻ xấu để kẻ xấu không lộng hành (bạn đọc Ng.Uyên).

Công an TP.HCM truy xét nhóm Công an TP.HCM truy xét nhóm 'dàn trận' móc túi khách đi xe buýt

TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM và Công an quận Thủ Đức đang vào cuộc truy xét nhóm đối tượng 'dàn trận' móc túi khách đi xe buýt trước Khu du lịch Suối Tiên mà phóng viên Tuổi Trẻ Online đã ghi hình.

ĐỖ QUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận