16/05/2022 18:37 GMT+7

Sao điền kinh Việt Nam mất huy chương vì bị đối thủ va trúng trên đường chạy

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Không thể bảo vệ thành công HCV SEA Games nội dung 800m nữ, VĐV Đinh Thị Bích còn không may gặp tai nạn ở chặng cuối của cuộc đua.

Khoảnh khắc Đinh Thị Bích bị đối thủ Malaysia tông trúng khi gần về đích - Nguồn: VTV

Tại chung kết đường chạy 800m nữ SEA Games 31 chiều 16-5, 2 VĐV Việt Nam góp mặt là Đinh Thị Bích và Khuất Phương Anh. Tại SEA Games 2019, Bích là người về nhất, còn Phương Anh về nhì. Nhưng trong phần thi lần này thì Phương Anh đã đổi màu huy chương khi về nhất.

Còn Đinh Thị Bích phải nhận kết thúc buồn. Ở giai đoạn cuối của cuộc đua, các VĐV tăng tốc và đều chạy với tốc độ cao. Khuất Phương Anh dễ dàng bứt lên, khiến cuộc cạnh tranh hai vị trí nhì và ba là của 3 VĐV Đinh Thị Bích, Agustina Mardika (Indonesia) và Jogindr Singh.

Sao điền kinh Việt Nam mất huy chương vì bị đối thủ va trúng trên đường chạy - Ảnh 2.

Đinh Thị Bích tỏ ra đau đớn sau vụ va chạm trên đường chạy - Ảnh: THUẬN KHÁNH

Sao điền kinh Việt Nam mất huy chương vì bị đối thủ va trúng trên đường chạy - Ảnh 3.

VĐV người Singapore Goh Chui Ling cùng nhân viên y tế đỡ Đinh Thị Bích - Ảnh: THUẬN KHÁNH

Trong khoảng 50 mét cuối, tai nạn không may đã xảy ra. Jogindr Singh trong nỗ lực vượt lên đã va trúng Đinh Thị Bích, khiến cô té ngã trên đường chạy. Cú té khiến Đinh Thị Bích không thể gượng dậy ngay lập tức. Theo ghi nhận trên trang chủ của SEA Games 31, dường như cô có về đích sau đó, vì được ghi nhận thành tích là 2 phút 39 giây 300.

Cú té có vẻ như rất đau, khiến Bích đứng dậy khó khăn. VĐV người Singapore Goh Chui Ling, cũng thi đấu ở lượt chạy này, đã có hành động đẹp khi chạy đến dìu Đinh Thị Bích.

Sau đó, khi được các nhân viên y tế chăm sóc, Bích đã bật khóc ngay trên sân. Người giành HCV Khuất Phương Anh cũng đã chạy đến để thăm hỏi đồng đội của mình.

Cô sinh viên từ chối cơ hội vô địch tại Mỹ để giúp Thái Lan giành vàng SEA Games Cô sinh viên từ chối cơ hội vô địch tại Mỹ để giúp Thái Lan giành vàng SEA Games

TTO - Đang theo học tại một trường đại học ở Mỹ, nhưng tay vợt nữ Anchisa Chanta vẫn quyết định tạm ngưng trong thời gian ngắn để cùng tuyển Thái Lan dự SEA Games 31.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên