Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Võ sĩ Singapore rời sân trên cáng vẫn được HCV

16/05/2022 14:40 GMT+7

TTTO - Ngày 16-5, võ sĩ Muhamad Yusli (Singapore) đã phải rời sân bằng cáng ở trận chung kết pencak silat hạng cân 55-60kg nam với Muhamad Arafa (Indonesia) nhưng vẫn được HCV.

Võ sĩ Singapore rời sân trên cáng vẫn được HCV - Ảnh 1.

Muhamad Arafa (phải) bị truất quyền thi đấu vì phạm quy - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trận chung kết diễn ra tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khá kịch tính với màn rượt đuổi tỉ số nghẹt thở. Võ sĩ Indonesia Muhamad Arafa thi đấu khá hay nhưng thường mắc lỗi.

Khi tỉ số đang là 21-21, kịch tính được đẩy lên cao trào khi Muhamad Arafa có pha ra đòn chớp nhoáng khiến đối thủ người Singapore nằm gục xuống sàn.

Nhưng hành động của anh đã không qua mắt được trọng tài. Trọng tài xác định Muhamad Arafa đã tấn công trúng mặt đối thủ, một hành động bị cấm trong thi đấu pencak silat.

Hậu quả là Muhamad Arafa đã bị trọng tài lập tức truất quyền thi đấu. Trong khi đó, sau gần 5 phút được các nhân viên y tế chăm sóc, võ sĩ Singapore Muhamad Yusli đã được cáng khỏi sân cho các trận đấu tiếp theo được bắt đầu.

Võ sĩ Singapore rời sân trên cáng vẫn được HCV - Ảnh 2.

Với diễn biến trên, mặc dù 2 VĐV đang có cùng 21 điểm khi trận đấu bị dừng lại nhưng VĐV Singapore đã được trọng tài tuyên thắng và giành HCV hạng cân 55-60kg nam SEA Games 31.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận