Tag: sáng tạo Robot

Học sinh trung học phổ thông TP.HCM thi sáng tạo robot

TTO - Đông đảo học sinh trung học phổ thông TP.HCM đã có mặt tại cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh trung học phổ thông khởi tranh tại khuôn viên Trường THPT Âu Lạc (quận Tân Bình) chiều 3-12.

Ứng dụng giải phẫu học, sinh viên sáng tạo robot chuyển động như người thật

TTO - Đây là công trình của nhóm sinh viên Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa giành giải nhất giải thưởng Euréka 2021 lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.

​Khởi tranh Robocon Việt Nam 2016

TTO - Ngày 7-4, các trận đấu vòng loại Robocon 2016 khu vực miền Nam khởi tranh tại nhà thi đấu Rạch Miễu (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) với sự tham gia của 19 đội đến từ 5 trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp ở các tỉnh, thành phía Nam.

Người Việt mơ làm robot, dễ hay khó?

TT - Người Việt Nam rất có tiềm năng trong nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các sản phẩm robot. Tuy nhiên ở khâu sản xuất, thương mại hóa sản phẩm vẫn còn nhiều thách thức lớn với chúng ta.

Tối nay khai mạc vòng chung kết Robocon 2014

TTO - 20g tối nay, tại Trung tâm Thi đấu thể thao TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ diễn ra lễ khai mạc và 12 trận đấu vòng loại hai bảng A, B của vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam lần thứ 13-2014.

Tham gia robocon khi đất nước đang biến động dữ dội

TTO - Có lẽ trong số 18 đội đến với Cuộc thi Sáng tạo Robot khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 12 thì hành trình đến với cuộc thi của đội tuyển Ai Cập là gian nan nhất.