15/10/2022 08:22 GMT+7

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng

ĐĂNG NAM - ĐOÀN NHẠN - TRƯỜNG TRUNG
ĐĂNG NAM - ĐOÀN NHẠN - TRƯỜNG TRUNG

TTO - Từ sáng sớm 15-10, một hình ảnh mà người đi đường nhìn thấy ở Đà Nẵng là hàng ngàn xe hơi chết máy nằm la liệt trên đường phố gây tắc nghẽn giao thông.

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 1.

Xe ô tô chết máy nằm trên đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng

Đến sáng 15-10, nhiều tuyến phố trong nội thành Đà Nẵng nước đã rút, đường sá khô ráo trở lại. Tuy nhiên trên đường phố có đến hàng ngàn xe hơi nằm rải rác trên nhiều tuyến đường dày đặc trên đường Lê Duẩn, đoạn giữa từ Hoàng Hoa Thám đến Ông Ích Khiêm.  Tại đây có đến cả trăm xe hơi đêm qua tắc đường dẫn đến ùn ứ và "chết chùm". Đây là tuyến phố thấp nhất nên thường xuyên bị ngập. 

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào hồi 7h30 sáng nay (15-10) cho thấy, lực lượng cứu hộ ô tô cùng các chủ xe hầu như bất lực đứng nhìn vì không thể nào kéo cẩu xe vì không đủ phương tiện cứu hộ.

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 2.

Cả trăm xe chết máy nhưng chỉ có một xe cứu hộ

Trên tuyến phố 30-4 (Hòa Cường Nam, Hải Châu) cũng ghi nhận có đến hàng mấy trăm xe hơi nằm "chết" máy. Tất cả đều chờ xe cứu hộ đến. Nhưng lực lượng này khi nào có mặt thì chủ xe hoàn toàn "bó tay".

Trên tuyến phố Đống Đa (Thanh Bình, Hải Châu), nhiều xe bị nước chảy đẩy trôi nằm ngáng giữa đường phố gây ách tắc giao thông.

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 3.

Xe hơi chết máy nằm trên đường Đống Đa, TP Đà Nẵng

Rất may là trận mưa lớn đổ xuống Đà Nẵng đã tạm ngưng từ 22h đêm qua. Từ đó cho đến sáng nay, trời Đà Nẵng gần như không mưa, do vậy nhiều khu vực nước đã rút dần.

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 4.

Một ô tô dòng xe sang chết máy nằm giữa phố

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 5.

Xe trôi vào tận hàng rào, phải huy động xe cứu hộ tới giải cứu

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 6.

Nhiều chủ xe đứng nhìn trong bất lực

Đà Nẵng vẫn mất điện diện rộng

Ghi nhận lúc 8h30 sáng 15-10, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng bị tê liệt do hàng dài ô tô, xe tải chết máy. Đoạn đường Tôn Đức Thắng (quận Liên Chiểu), chân cầu vượt Ngã Ba Huế có hơn chục xe nằm la liệt với bùn đất dày đặc gây tắc nghẽn giao thông. 

Đường Lê Duẩn (quận Hải Châu) có đoạn hàng chục xe nằm la liệt giữa đường. Nhiều tuyến đường như Hà Huy Tập, Cù Chính Lan, hầm chui Điện Biên Phủ vẫn ngập nặng. Hiện thành phố vẫn mất điện diện rộng.

Đến sáng nay, nhiều tuyến đường ở quận Cẩm Lệ nước vẫn chưa rút. Tại đường Nguyễn Nhàn, nơi giải cứu 3 người bị nước cuốn trôi rạng sáng 15, nước vẫn tràn mặt đường tại đoạn giao nhau với kênh hở. 

Nước lớn từ kênh này tràn vào chợ Hòa Cầm gây tê liệt hoạt động buôn bán. Trong khi đó, một số đoạn trên đường Nguyễn Hữu Tiến nước vẫn còn ngập sâu hơn 0,5m. Một số ô tô chết máy đêm qua vẫn chưa được giải cứu.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố, đến 7h ngày 15-10, toàn thành phố có 1 người chết do đuối nước (trú phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu). Các quận huyện đều ngập cục bộ sâu từ 0,6m đến1,5m, có nơi trên 2m.

Trong đêm qua, toàn thành phố đã sơ tán kịp thời cả ngàn hộ dân đến nơi an toàn. Quận Liên Chiểu đã chỉ đạo quận đội huy động xe đặc chủng và xe múc chuyên dụng để tiếp cận hỗ trợ các phường ứng cứu những khu vực ngập sâu để sơ tán dân.

Nhiều tầng hầm công trình khách sạn, nhà dân bị ngập chưa có thống kê thiệt hại cụ thể.

Riêng các tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà, một số ô tô chết máy và một số điểm bị sạt lở, UBND quận hướng dẫn du khách đến chùa Linh Ứng để trú ẩn.

Đất, đá, bùn trên bán đảo Sơn Trà tràn xuống mặt đường Lê Văn Lương trên diện rộng nên khó khăn trong việc đi lại.

Ước tính ban đầu có 7,5hecta rau màu vùng rau La Hường (Cẩm Lệ) ngập lụt. Hồ Hố Dư (trường Quân chính) bị sạt lở…

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 7.

Nước vẫn chưa rút tại nhiều tuyến đường ở quận Cẩm Lệ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 8.

Người dân bắt đầu dọn dẹp sau lũ - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 9.

Hàng dài xe tải và ô tô chết máy la liệt tại đoạn chân cầu vượt Ngã Ba Huế (đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu) gây ùn tắc giao thông - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 10.

Việc gọi cứu hộ khó khăn, người dân đẩy xe đến gara sửa chữa - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Sáng sớm 15-10, hàng ngàn xe hơi nằm la liệt trên đường Đà Nẵng - Ảnh 11.

Đường Hoàng Sa (Sơn Trà) bị nứt toác do mưa lũ - Ảnh: HK

Tiếng kêu cứu trắng đêm của người Đà Nẵng bị ngập trong mưa lịch sử Tiếng kêu cứu trắng đêm của người Đà Nẵng bị ngập trong mưa lịch sử

TTO - Những đợt mưa như trút nước đã khiến nhiều người Đà Nẵng trở tay không kịp. Trong đêm 14-10, lực lượng chức năng thành phố đã trắng đêm giải cứu người bị chia cắt bởi nước ngập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận