Sáng nay có kết quả phiếu tín nhiệm lãnh đạo cao cấp

11/06/2013 07:20 GMT+7

TTO - Chiều tối qua (10-6) Quốc hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 người giữ các chức danh cao nhất trong bộ máy nhà nước theo thủ tục bỏ phiếu kín.

* Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hồi hộp chờ đợi kết quả

R7l7djlU.jpgPhóng to
Các đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu đánh giá tín nhiệm chiều 10-6 - Ảnh Việt Dũng

Do khối lượng công việc lớn và để đảm bảo tính khách quan, chính xác, Quốc hội đã bầu ban kiểm phiếu với 29 thành viên từ các đoàn đại biểu Quốc hội khác nhau, trưởng ban là ông Đỗ Văn Chiến - đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái.

Ban kiểm phiếu đã làm việc trong đêm để kịp công bố kết quả vào 8g sáng nay (11-6). Kết quả sẽ được công bố ngay tại hội trường với sự có mặt của đông đảo đại biểu Quốc hội, thành viên Chính phủ, trước sự chứng kiến của báo chí và lãnh đạo HĐND 63 tỉnh, thành phố (nơi cũng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt của địa phương vào kỳ họp HĐND tới đây).

47 người được lấy phiếu tín nhiệm lần này, bao gồm: Chủ tịch nước; phó chủ tịch nước; Chủ tịch Quốc hội; các phó chủ tịch Quốc hội; các thành viên khác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Thủ tướng Chính phủ; các phó thủ tướng Chính phủ; các thành viên khác của Chính phủ (trừ Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vì ông này mới nhận nhiệm vụ); Chánh án TAND tối cao và Viện trưởng VKSND tối cao.

Phát biểu tại Quốc hội trước khi tiến hành lấy phiếu tín nhiệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói rằng ông mang hai tâm trạng: Tâm trạng của người được lấy phiếu tín nhiệm hồi hộp chờ đợi kết quả, xem Quốc hội đánh giá mình như thế nào để phấn đấu làm việc tốt hơn; Tâm trạng của một đại biểu Quốc hội thực hiện quyền đánh giá tín nhiệm đối với những người khác.

"Cử tri cũng đang quan sát và có ý xem Quốc hội làm việc như thế nào" - ông Hùng nói.

Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật Nguyễn Sỹ Cương (đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận) dự đoán sẽ không có nhiều người được đánh giá ở mức độ tín nhiệm cao. "Trong tình hình mọi mặt của đất nước hiện nay và với những thông tin có được, có lẽ phần lớn đại biểu Quốc hội sẽ chọn mức độ tín nhiệm" - ông Cương nói.

TTO sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi kết quả được công bố.

* Tin bài liên quan:

Danh sách 47 lãnh đạo cao cấp được Quốc hội lấy phiếu tín nhiệmDám làm, dám chịu trách nhiệm sẽ được tín nhiệm caoĐề phòng thông tin nhiễu loạn khi lấy phiếu tín nhiệm Đừng quá kỳ vọng vào việc lấy phiếu tín nhiệm!Lắng nghe nhân dân, lấy phiếu tín nhiệm chính xác Năm 2013 lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo cao cấp

LÊ KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận