Tag: Kỳ họp thứ 5

Quốc hội yêu cầu thanh tra toàn diện bảo hiểm nhân thọ

Đó là một trong các nội dung lớn của nghị quyết kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV vừa được thông qua chiều nay 24-6.

Đề xuất bỏ phiếu tín nhiệm với lãnh đạo nhận 30-35% phiếu tín nhiệm thấp

Có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị lấy phiếu tín nhiệm với người đã có thông báo nghỉ công tác chờ nghỉ hưu, thông báo nghỉ hưu để tự soi, tự sửa.

'Một dự án làm 4 nhiệm kỳ mà chỉ liên quan đến chuyển đổi đất rừng'

Việc triển khai thực hiện dự án liên quan đến chuyển đổi sử dụng đất rừng phải được đánh giá kỹ lưỡng với cơ chế thực hiện phù hợp để tránh kéo dài.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Mức giảm trừ gia cảnh hiện không đủ đáp ứng chi tiêu cơ bản

Quy định về thuế thu nhập cá nhân với mức giảm trừ gia cảnh hiện nay không còn phù hợp thực tế nên cần tính toán giảm bớt số bậc thuế, hỗ trợ người dân.

Ủy ban Kinh tế lo ngại thị trường tài chính, tiền tệ xuất hiện rủi ro tác động tới an toàn hệ thống

Cần làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết những vấn đề đặt ra trên thị trường tài chính, tiền tệ.

Hôm nay, Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường

Sáng 22-5, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 5. Ngay trong ngày đầu làm việc, Quốc hội sẽ làm công tác nhân sự, trong đó có bổ nhiệm bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng nay 22-5, Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ 5, quyết định nhân sự cấp cao

Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV khai mạc sáng 22-5 dự kiến sẽ họp trong 22 ngày, chia làm 2 đợt. Tại kỳ họp sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng, trong đó có công tác nhân sự.

Kỳ họp Quốc hội thứ 5: Dự kiến bầu chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách

Dự kiến tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội sẽ thực hiện quy trình bầu bổ sung ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách và phê chuẩn miễn nhiệm, bổ nhiệm bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP đã chuẩn bị đội ngũ để cụ thể hóa nghị quyết về cơ chế đột phá

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP.HCM đã chuẩn bị chủ động, phân công lần đầu cho các cơ quan, sở ngành để chuẩn bị các tờ trình, đề án cụ thể hóa chính sách trình HĐND TP tại các kỳ họp sắp tới.

Thủ tướng: Ưu tiên đường sắt tốc độ cao TP.HCM - Cần Thơ

Thông tin với cử tri TP Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết nhiệm kỳ này đã huy động hơn 400.000 tỉ đồng phát triển hạ tầng giao thông, gấp 3-4 lần nhiệm kỳ trước.