Sáng nay 3-3 tư vấn tuyển sinh đến với học sinh Phú Yên

03/03/2019 06:21 GMT+7

TTO - Từ 7h30 sáng nay 3-3, chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tiếp tục diễn ra tại Trường ĐH Phú Yên (01 Trần Phú, TP Tuy Hòa).

Sáng nay 3-3 tư vấn tuyển sinh đến với học sinh Phú Yên - Ảnh 1.

ThS Phùng Quán chia sẻ thông tin tuyển sinh và kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh sáng 2-3 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Tham gia chương trình có nhiều chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường ĐH tại TP.HCM và đại diện các trường ĐH địa phương.

Tại đây, thạc sĩ Hoàng Thúy Nga - đại diện Bộ GD-ĐT - sẽ chia sẻ những thông tin mới nhất liên quan đến quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH năm 2019. Còn ông Đỗ Văn Giang - phó vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - cho biết sẽ giúp thí sinh nắm được thông tin tuyển sinh của các trường CĐ, trường nghề và tư vấn học nghề...

Ngoài ra, ban tổ chức còn bố trí thêm hơn 30 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ để cung cấp thông tin tuyển sinh và hướng nghiệp cho thí sinh.

Học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm và được cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh 2019, trực tiếp tham gia các hoạt động hướng nghiệp từ các trường.

Trước đó, sáng 2-3, chương trình cũng được tổ chức tại Trường ĐH Quy Nhơn (170 An Dương Vương, TP Quy Nhơn), thu hút hơn 4.000 học sinh tham gia.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), sở GD-ĐT và tỉnh đoàn các địa phương phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Học đại học hay khởi nghiệp như ông chủ cà phê Trung Nguyên? Học đại học hay khởi nghiệp như ông chủ cà phê Trung Nguyên?

TTO - "Đọc những bài viết về ông Đặng Lê Nguyên Vũ, em thấy ông này đậu vào đại học y nhưng bỏ học giữa chừng nhưng nay ông cũng đã trở thành doanh nhân thành đạt. Vậy theo các thầy có nhất thiết phải đi học đại học hay mạnh dạn khởi nghiệp?"

Sáng nay 3-3 tư vấn tuyển sinh đến với học sinh Phú Yên - Ảnh 3.
TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận