24/06/2024 07:55 GMT+7

Sáng đầu tuần, TP.HCM mưa dông nhiều nơi

Hiện tại mây đang phát triển mạnh và gây mưa dông nhiều nơi ở TP.HCM, mưa sáng đầu tuần sẽ ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân.

Sáng nay 24-6, TP.HCM có mưa dông nhiều nơi - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Sáng nay 24-6, TP.HCM có mưa dông nhiều nơi - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

7h30 sáng nay 24-6, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy vùng mây đang phát triển mạnh và gây mưa dông kèm sét trên khu vực huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Sáng nay, mây dông tiếp tục phát triển, gây mưa rào cho các khu vực các quận huyện trên, sau mở rộng ra các khu vực lân cận gồm quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Tân, TP Thủ Đức. Lượng mưa từ 5-15mm, có nơi trên 25mm. Trong cơn dông đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh khoảng cấp 5-7 (8-17m/s).

Tại các tỉnh Nam Bộ, mưa cũng đang xảy ra ở tỉnh Long An (huyện Tân Hưng), Tây Ninh (huyện Châu Thành, TP Tây Ninh, Tân Biên, Tân Châu), Bình Phước (huyện Bù Gia Mập).

Mưa xảy ra vào sáng sớm sẽ gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người cần cẩn thận trơn trượt, va chạm giao thông.

Nguyên nhân gây ra mưa do hội tụ gió tại khu vực. Cùng với đó gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Mây ẩm được đẩy từ biển vào gây mưa dông.

Bắc Bộ mưa dông mạnh, có nơi mưa rất to

Từ nay đến ngày 26-6, tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 50-120mm, có nơi trên 200mm.

Chiều tối nay Bắc và Nam Bộ mưa dông, từ mai miền Bắc mưa lớn diện rộngChiều tối nay Bắc và Nam Bộ mưa dông, từ mai miền Bắc mưa lớn diện rộng

Dự báo chiều tối nay (23-6) ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Từ chiều mai đến ngày 26-6, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn diện rộng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên