Sáng cuối tuần và 'chuyện không thể ngờ' ở hồ bơi

19/05/2018 11:07 GMT+7

TTO - Cuối tuần, Sài Gòn nắng đẹp, đâu đó có vài cuộc tình đẹp, và một gia đình rất đẹp! 'Chuyện không thể ngờ' ở hồ bơi mà bạn đọc Phạm Minh Hiền kể lại dưới đây là một minh chứng cho thấy cuộc đời này còn nhiều mảnh ghép thú vị.

Sáng cuối tuần và chuyện không thể ngờ ở hồ bơi - Ảnh 1.

Sáng cuối tuần, anh chị cùng với con trai 5 tuổi đi bơi. Gia đình nhỏ ấy khệ nệ xách nào là những quần áo, phao bơi hình thú, máy ảnh, nước uống. Gia đình ấy với mình cũng có chút quen biết.

Chị bảo anh đi thay đồ, chị ở lại trên thành hồ bơi để chuẩn bị cho con. Nào là mặc cho con trai bộ đồ bơi mới mua, thổi phao đeo tay, thoa kem chống nắng cho con... lúc thấy con dễ thương, chị không quên cầm mấy ảnh lên bấm vài tấm. Đứa trẻ cũng biết ra bộ cho mẹ chụp hình, nhìn mà yêu làm sao...

Anh thay đồ xong, anh cùng con trai xuống hồ chơi giỡn. Chị ngồi trên, cầm máy, lâu lâu ra hiệu cho hai cha con làm dáng để chụp hình. Chính những lúc ấy, mình thấy rõ ánh mắt hạnh phúc qua những lần bấm máy...

Thấy vậy, mình đến nói nhỏ với anh:

- Sao anh không kêu chị xuống bơi chung với con? Xuống đi, em chụp cho gia đình mình vài kiểu ảnh...

- Ai biết bả, bả muốn xuống thì xuống, chứ biết đâu mà kêu.

- Ấy, anh phải tâm lý xíu chứ. Đôi khi chị ngại, anh phải chủ động xíu, chị sẽ nghe theo anh. Quan trọng là anh có muốn cho chị xuống bơi không thôi!

Phân vân hồi lâu, mình chủ động hơn cho anh, mình nói với chị:

- Chị, xuống bơi đi, em chụp cho gia đình mình vài tấm...

- Thôi, ngại lắm. Chị không biết bơi, và không có đồ bơi...

- Xuống đi, em lấy cho chị bộ đồ bơi, bao đẹp, bao hợp với dáng chị!!

Chị đang tìm cách từ chối mình, anh ở dưới nói lên :"Em, xuống đi, con nó đòi em kìa...". Vậy là nàng nhà mình, e ấp, thay bộ đồ bơi mới toanh, khép nép xuống chơi với con, với chồng!

Có những mối quan hệ, cứ tưởng chừng như là ruột thịt, là gắn bó, là muối mặn gừng cay. Nhưng ở đâu đó, vẫn có chút gì đó ngại ngùng, kiêng dè, còn chút gì đó mà muối vẫn chưa mặn, gừng vẫn chưa cay. Thì... đối phương cần chủ động hơn, lắng nghe hơn, và... hiểu hơn để cùng nhau keo sơn gắn bó!

Cuối tuần, Sài Gòn nắng đẹp, mình thấy đâu đó có vài cuộc tình đẹp, và một gia đình rất đẹp!

Hãy lắng lại đôi chút trong cuộc sống hối hả này để chia sẻ những khoảnh khắc, những câu chuyện mà bạn nghe thấy, quan sát được xung quanh để chúng ta cùng thấy cuộc đời còn có rất nhiều mảnh ghép thú vị khác. Xin mời bạn gửi những sẻ chia, cảm nhận của mình về địa chỉ: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Anh CSGT tử tế và Anh CSGT tử tế và 'miếng ngọt lọt tận xương'

TTO -"Miếng ngọt lọt tận xương", chuyện anh cảnh sát giao thông ân cần với dân chắc tôi sẽ còn nhớ mãi.

PHẠM MINH HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận