Tag: sản xuất lúa gạo

Lộc Trời trúng thầu 100.000 tấn gạo, có làm tăng giá lúa cho nông dân?

Ngày 30-5, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đã thông báo về việc trúng thầu 100.000 tấn gạo cung ứng cho Cơ quan Hậu cần Nhà nước Indonesia (Perum Bulog).

Doanh nghiệp chiếm 90% thị phần gạo ở Úc muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Chiều 8-3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Úc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo bốn công ty Úc trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản và gạo.

Đề nghị sớm triển khai dự án Cái Lớn giai đoạn 2 để mở rộng sản xuất lúa tôm

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm triển khai dự án Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 2, để Cà Mau và các tỉnh trong khu vực mở rộng vùng sản xuất lúa tôm.

Việt Nam đạt thành tựu đáng kinh ngạc về sản xuất lúa gạo

Việt Nam có kinh nghiệm về lĩnh sản xuất lúa gạo có thể chia sẻ với các quốc gia, đặc biệt là các nước châu Phi.

Việt Nam có lợi thế trồng lúa vượt trội, nông dân sẽ thịnh vượng nếu làm theo cách này

Theo PGS.TS. Bùi Bá Bổng, cần thực hành tốt 1 phải, 5 giảm trong sản xuất và xây dựng lúa gạo an toàn theo tiêu chuẩn sẽ giúp người nông dân thịnh vượng.

Việt Nam tính đường dài cho gạo xuất khẩu

Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, mùa màng thất bát khiến giá gạo toàn cầu đã tăng vọt lên mức cao nhất trong hai năm qua. Đây thực sự là cơ hội cho những quốc gia chuyên sản xuất lúa gạo xuất khẩu, trong đó có Việt Nam.

Gạo thơm, gạo chất lượng cao Việt Nam đang chiếm ưu thế xuất khẩu

TTO - Thời gian gần đây, xuất khẩu gạo Việt Nam đã có sự dịch chuyển mạnh sang phân khúc gạo thơm và gạo chất lượng cao. Trong đó, các giống như Đài Thơm 8, OM 5451 và OM 18 chiếm ưu thế và có tính cạnh tranh rất cao.

Năm 2022, trên 60.000ha sẽ được Tập đoàn Tân Long liên kết sản xuất lúa gạo chất lượng cao

TTO - Ngày 8-2, UBND tỉnh An Giang phối hợp tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh An Giang, Kiên Giang với Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long trong lĩnh vực sản xuất lúa gạo và phát triển hợp tác xã nông nghiệp.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam kiến nghị Chính phủ cho xuất khẩu gạo lại

TTO - Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho rằng nguồn cung trong nước và tại kho các doanh nghiệp khá dồi dào, đủ để đảm bảo an ninh lương thực và xuất khẩu, đề nghị Bộ Công thương sớm báo cáo với Chính phủ cho phép xuất khẩu gạo trở lại.

Việt Nam giữ sản lượng 22 triệu tấn gạo

TTO - 'Khi Hà Nội xảy ra tình trạng thiếu lương thực cục bộ do COVID-19, nếu các công ty lương thực của Nhà nước không có nguồn, mở cửa bán lương thực đến 23h đêm cho dân thì làm sao bảo đảm an dân được'.