Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế

26/01/2016 09:15 GMT+7

TT - Việc áp dụng bộ tiêu chuẩn SRP sẽ giúp hoạt động sản xuất lúa gạo đạt nhiều lợi ích quan trọng. Nông dân sản xuất hiệu quả hơn, nhà chế biến kiểm soát được chất lượng...

Tại buổi triển khai áp dụng sản xuất lúa gạo bền vững theo bộ tiêu chuẩn quốc tế SRP, do Tập đoàn Lộc Trời và diễn đàn Lúa gạo bền vững quốc tế (SRP) thuộc Tổ chức Môi trường của Liên Hiệp Quốc phối hợp tổ chức ngày 25-1 tại An Giang, ông James Lomax, chủ tịch SRP, cho rằng với 46 tiêu chí liên quan đến các vấn đề kinh tế - xã hội, môi trường, đảm bảo sức khỏe người sản xuất và tiêu dùng theo hướng phát triển bền vững..., việc áp dụng bộ tiêu chuẩn SRP sẽ giúp hoạt động sản xuất lúa gạo đạt nhiều lợi ích quan trọng.

Cụ thể, nông dân sản xuất hiệu quả hơn, nhà chế biến kiểm soát được chất lượng, an toàn thực phẩm, giảm thiểu rủi ro và thương hiệu gạo VN được nâng cao...

Theo TS Dương Văn Chín, giám đốc Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Định Thành, việc áp dụng bộ tiêu chuẩn sản xuất lúa gạo bền vững sẽ mở ra cơ hội lớn cho hoạt động xây dựng thương hiệu ở quy mô toàn cầu cho lúa gạo VN, sản phẩm gạo sẽ có tấm giấy thông hành đến những thị trường lớn nhất, khó tính nhất.

 

Đ.VỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận