Tag: sản xuất chip

Chuỗi sản xuất chip toàn cầu: Cơ hội lớn cho Việt Nam

Ông Võ Xuân Hoài, phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC), đã chia sẻ cùng Tuổi Trẻ như sau khi NIC ký nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác Mỹ trong lĩnh vực phát triển công nghiệp bán dẫn.

Việt Nam: điểm đến của nhà đầu tư Tây Âu, Bắc Mỹ để sản xuất chip, năng lượng tái tạo

Ngoài các nhà đầu tư truyền thống từ khu vực Đông Bắc Á và Singapore, Việt Nam đang đón dòng vốn đầu tư mới từ Tây Âu và Bắc Mỹ.

Từ "về bờ" tới "friend-shoring": Lợi bất cập hại?

TTCT - Mỹ đang có những điều chỉnh lớn về chính sách kinh tế và thương mại trong cuộc đối đầu với Trung Quốc. Điều đó sẽ tác động ra sao tới các nền kinh tế mới nổi?

Linh kiện bán dẫn: Tuy gần mà xa

TTCT - Con chip và ngành công nghiệp bán dẫn có thể là lợi thế cạnh tranh dài hạn của Việt Nam nếu có chính sách hỗ trợ hiệu quả và nỗ lực của các doanh nghiệp.

Trung - Mỹ leo thang cuộc chiến về chip

Với đòn tấn công nhằm vào Micron - nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất của Mỹ, Bắc Kinh đang leo thang cuộc chiến công nghệ với Washington.

'Việt Nam có thể là trung tâm sản xuất điện tử của châu Á'

Với hàng loạt doanh nghiệp điện tử lớn đầu tư vào Việt Nam như Samsung, Apple, LG, Intel… ngành công nghiệp điện tử Việt Nam có thể sẽ là trung tâm sản xuất của châu Á.

Chip Việt mới bắt đầu cuộc đua

Theo Hãng tin Bloomberg, Việt Nam lọt vào top 4 nước dẫn đầu châu Á xuất khẩu chip bán dẫn vào thị trường Mỹ.

Ngành sản xuất ở châu Á suy giảm

Câu chuyện các doanh nghiệp Nhật Bản dự kiến giảm sản xuất ở nước ngoài và ông lớn Samsung của Hàn Quốc giảm sản xuất mảng chip sau khi lợi nhuận giảm mạnh cho thấy mảng sản xuất tại châu Á tiếp tục lao đao.

Việt Nam lọt top 4 châu Á xuất khẩu chip bán dẫn vào Mỹ

Việt Nam đã chiếm hơn 10% số lượng chip nhập khẩu của Mỹ trên toàn thế giới trong 7 tháng liên tiếp.

Mỹ tiếp tục thắt chặt xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Hãng tin Bloomberg đưa tin Washington có kế hoạch ban hành các hạn chế xuất khẩu mới để ngăn cản Trung Quốc tiếp cận công nghệ chip tiên tiến của Mỹ.