22/03/2014 02:35 GMT+7

"Sạn" trong quyển Những điều cần biết

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TT - Ngày 21-3, Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) đã gửi công văn đến các cơ quan báo chí đề nghị hỗ trợ điều chỉnh thông tin không chính xác về trường trong quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 (gọi tắt là Những điều cần biết) do Nhà xuất bản Giáo Dục VN phát hành.

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong, hiệu trưởng nhà trường, quyển Những điều cần biết ghi: Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) - mã tuyển sinh QSQ, nằm trong danh sách 132 trường ĐH, CĐ không tổ chức thi theo kỳ thi chung của Bộ GD-ĐT là không chính xác. “Chúng tôi thật sự bất ngờ với thông tin này vì trong khi nhà trường gửi thông tin cho Bộ GD-ĐT đã ghi rất rõ là trường có tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung của Bộ GD-ĐT” - ông Phong khẳng định.

Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của chúng tôi, cuốn Những điều cần biết năm nay còn nhiều thông tin không chính xác hoặc chưa đầy đủ. Cụ thể, những thông tin về các ngành bị dừng tuyển sinh của nhiều trường ĐH đến nay chưa được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh trở lại vẫn chưa được cập nhật. Những thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết từng ngành của nhiều trường vẫn bị bỏ trống. Các trường có đề án tuyển sinh riêng đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt cũng chưa được thông tin đầy đủ, chính xác... Theo các chuyên gia, dù trong lời nói đầu Nhà xuất bản Giáo Dục VN đã ghi “Các thông tin này được cập nhật đến ngày 6-3-2014 do các đại học, học viện, các trường ĐH, CĐ cung cấp và chịu trách nhiệm”, nhưng không phải vì thế mà quyển tài liệu này được quyền có nhiều thông tin không chính xác vì đây là cuốn tài liệu quan trọng phục vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 và là tài liệu tham khảo chính thức của thí sinh khi làm hồ sơ đăng ký dự thi.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên