21/03/2016 10:54 GMT+7

​Sẵn sàng tiếp sức các bạn trẻ chọn lối vào đời

TRẦN HUỲNH - VĨNH HÀ
TRẦN HUỲNH - VĨNH HÀ

TTO - Nhiều chuyên gia nhận định: chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ là một trong những chương trình tư vấn tuyển sinh thành công nhất cả về quy mô, chất lượng lẫn hình thức tổ chức đa dạng, phong phú.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM - tư vấn chuyên sâu cho học sinh Đắk Lắk sáng 20-2. Thầy Khôi sẽ tiếp tục có mặt trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 tại TP.HCM - Ảnh: Trần Huỳnh
PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM - tư vấn chuyên sâu cho học sinh Đắk Lắk sáng 20-2. Thầy Khôi sẽ tiếp tục có mặt trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 tại TP.HCM - Ảnh: Trần Huỳnh

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2016 tổ chức liên tục suốt 14 năm qua quy tụ được nhiều chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm, tâm huyết với thế hệ trẻ, và thật sự là địa chỉ tin cậy của các em học sinh.

Ngày càng chuyên nghiệp

Theo TS Nguyễn Kim Quang - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), qua thực tế tham gia ban tư vấn cùng báo Tuổi Trẻ tại khắp các tỉnh thành cả nước, ông nhận thấy nhu cầu tìm hiểu về ngành nghề, trường học, quy chế thi cử ngày càng tăng. Mặc dù hiện đã có nhiều phương tiện truyền thông, báo đài thông tin, nhưng thí sinh vẫn khát khao được đến trực tiếp các buổi tư vấn.

“Tôi nghĩ báo Tuổi Trẻ cần tiếp tục tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp để đáp ứng nhu cầu của học sinh. Việc lựa chọn ngành nghề ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các em. Tôi đánh giá rất cao chất lượng chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ, và sẽ tiếp tục gắn bó với chương trình trong thời gian tới” - thầy Quang nói.

Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing, cho biết qua 14 năm báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, ông đánh giá chương trình năm nay thành công nhất. Chương trình đã rất lớn mạnh, được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, trong cùng thời điểm diễn ra đồng thời tại ba miền.

Đây là điểm thành công nhất của chương trình năm nay. “Mong rằng những năm sau chương trình sẽ được tổ chức theo hình thức này, thành từng cụm, làm được như vậy tính lan tỏa của chương trình sẽ cao hơn, thiết thực hơn và đáp ứng được nhiều hơn nữa nhu cầu của học sinh.

Nếu quy chế tuyển sinh ổn định trong những năm tới, báo Tuổi Trẻ cần đẩy mạnh thông tin hướng nghiệp. Vì vậy, chương trình cũng nên quan tâm thêm đối tượng học sinh lớp 10, 11 bên cạnh học sinh lớp 12” - thầy Tuấn đề nghị.

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn - phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho rằng chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ đã tạo ý thức quan tâm đến việc chọn ngành nghề trong giới trẻ.

“Trường chúng tôi mới tham gia chương trình này của báo Tuổi Trẻ ba năm nay và nhận thấy uy tín của chương trình rất lớn. Tôi cho rằng trong những năm gần đây báo Tuổi Trẻ đã đóng góp rất lớn trong công tác hướng nghiệp cho học sinh” - thầy Sơn nói.

Mong được tiếp tục đồng hành

Ở khu vực phía Bắc, trong gần 20 thầy cô ban tư vấn của mỗi chương trình và ngày hội, có nhiều người đã đồng hành cùng Tuổi Trẻ gần chục năm qua.

Không chỉ tư vấn, cung cấp cho thí sinh những thông tin liên quan đến trường, đến ngành đào tạo của mình, mà các thầy cô còn tích lũy nhiều thông tin sâu, rộng hơn về các lĩnh vực đào tạo, để có thể đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của thí sinh.

TS Phạm Xuân Dương - phó hiệu trưởng Trường ĐH Hàng hải VN, đơn vị đã có bốn năm phối hợp với Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh tại Hải Phòng  - chia sẻ: “Đồng hành cùng Tuổi Trẻ trong nhiều năm qua, tôi đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp, bài bản, chu đáo và tận tâm của êkip thực hiện chương trình.

Việc Tuổi Trẻ tổ chức chuỗi chương trình là cầu nối giúp các em học sinh có được các thông tin cần thiết nhất cho việc dự thi và chọn ngành nghề trong tương lai. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Tuổi Trẻ để tổ chức tiếp tục các chương trình tư vấn tuyển sinh hằng năm, trên tinh thần thiện nguyện, hỗ trợ, tiếp sức các bạn trẻ chọn lối vào đời”.

Trao đổi về chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2016, TS Vũ Viết Bình - Trung tâm khảo thí ĐHQG Hà Nội - cũng nhận xét qua nhiều năm đồng hành cùng Tuổi Trẻ với chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ông thấy đây thật sự là chuỗi chương trình có chất lượng, ý nghĩa, xứng đáng gắn thương hiệu Tuổi Trẻ.

“Qua nhiều mùa tư vấn tuyển sinh, tôi nhận thấy càng ngày càng có nhiều học sinh, phụ huynh, nhà trường tin tưởng, ủng hộ và tham dự các chương trình của Tuổi Trẻ. Điều đó là động lực lớn cho chúng tôi đóng góp phần công sức nhỏ của mình và tiếp tục đồng hành cùng Tuổi Trẻ” - thầy Bình chia sẻ.

 

 

TRẦN HUỲNH - VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên