Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Sẵn sàng lập các đoàn tàu chuyên biệt đưa người từ các tỉnh phía Nam về quê

19/07/2021 20:37 GMT+7

TTO - Chiều 19-7, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẵn sàng tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt chỉ đón khách tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến cho các tỉnh có nhu cầu đưa công dân từ các tỉnh phía Nam về quê.

Sẵn sàng lập các đoàn tàu chuyên biệt đưa người từ các tỉnh phía Nam về quê - Ảnh 1.

Tổng công ty Đường sắt sẵn sàng lập các đoàn tàu chuyên biệt chở khách từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê theo đề nghị của các địa phương - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trước diễn biến của dịch COVID-19, UBND các tỉnh Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận… cùng một số hội đồng hương đã có văn bản đề nghị phối hợp để đưa công dân đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê để giảm tải áp lực tại TP.HCM và các tỉnh trên.

Ngành đường sắt đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi xe lửa từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương theo nhu cầu; có phương án phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho hành khách khi được phép tổ chức đón, trả khách.

Theo đó, các đoàn tàu chuyên biệt chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến hoặc các toa xe chuyên biệt trên 1 đoàn tàu (toa xe chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) cho các tỉnh, thành có nhu cầu vận chuyển riêng công dân địa phương, đặc biệt có thể bố trí nguyên toa xe để phục vụ hành khách có nhu cầu thuê riêng cho gia đình...

Hiện nay trên tuyến Bắc - Nam chỉ chạy 2 đoàn tàu khách SE7, SE8 vận chuyển khoảng 300 khách/ngày.

Do tình hình dịch phức tạp, tàu SE7, SE8 không đón, trả khách tại 6 ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Long Khánh, Ninh Hòa, Vạn Giã.

Riêng ga Huế hiện nay không đón khách từ TP.HCM xuống theo đề nghị của địa phương.

Trước đó, Cục Đường sắt Việt Nam cũng đã đề nghị Tổng công ty Đường sắt chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải xác định nhu cầu, tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi tàu từ TP.HCM về quê, đảm bảo yêu cầu chống dịch khi được cấp có thẩm quyền cho đón khách lên tàu từ TP.HCM.

Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng

TTO - Nhằm chia sẻ bớt khó khăn với công dân quê nhà và các tỉnh phía Nam, Hà Tĩnh chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để đón các công dân trở về quê theo nguyện vọng.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận