Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Sẵn sàng cho một ngày trải nghiệm, đồng hành cùng thí sinh tại Hà Nội

03/05/2022 05:50 GMT+7

TTO - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội sẽ diễn ra vào chủ nhật (ngày 8-5) tại khuôn viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Sẵn sàng cho một ngày trải nghiệm, đồng hành cùng thí sinh tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội năm 2020 - Ảnh: NAM TRẦN

Tinh tới thời điểm này đã có khoảng 100 trường đại học, cao đẳng, đơn vị giáo dục đăng ký tham gia ngày hội với gần 200 gian tư vấn. Một ngày hội với nhiều "màu cờ sắc áo" được các trường chuẩn bị bằng các hoạt động phong phú, sôi động. 

Bên cạnh đó là thông tin mới nhất, chính xác, thiết thực nhất về việc tuyển sinh, môi trường học tập, cơ hội việc làm… sẽ được các cơ sở đào tạo tiết lộ cho thí sinh tại ngày hội.

Trong số này, có sự tham gia của các cơ sở đào tạo có uy tín như các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Thương mại, Học viện Tài chính, Trường ĐH Giao thông vận tải, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Kiến trúc, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Học viện Ngoại giao, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, các trường ĐH thuộc khối công an, quân đội…

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ có một phiên tư vấn diễn ra ngay sau lễ khai mạc. Các chuyên gia từ Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các trường đại học, cao đẳng sẽ cung cấp cho thí sinh và các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết liên quan tới các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, thi tốt nghiệp THPT, quy định về xét tuyển. 

Những băn khoăn, thắc mắc trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai cũng sẽ được ban tư vấn giải đáp bằng hình thức trả lời trực tiếp câu hỏi của thí sinh và các bậc phụ huynh hoặc trong phần tư vấn 1-1.

Ngày hội dự kiến thu hút đông đảo học sinh lớp 11, 12 ở Hà Nội và các tỉnh lân cận cùng các bậc phụ huynh đang có con học cuối cấp THPT.

Đây là năm thứ 20, báo Tuổi Trẻ tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội), các Sở Giáo dục và đào tạo, các trường đại học, cao đẳng tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Năm 2022, vượt lên khó khăn do dịch COVID-19, báo Tuổi Trẻ đã thực hiện 17 chương trình tư vấn online thông qua ứng dụng Zoom webinar thu hút hàng chục ngàn học sinh nhiều tỉnh, thành tham gia. Báo Tuổi Trẻ và các đơn vị phối hợp đã tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ, TP.HCM và ngày hội tại Hà Nội sẽ khép lại giai đoạn 1 của Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay.

Sẵn sàng cho một ngày trải nghiệm, đồng hành cùng thí sinh tại Hà Nội - Ảnh 2.
Nhiều trải nghiệm Nhiều trải nghiệm 'độc, lạ' tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh đang diễn ra ở TP.HCM

TTO - Bên cạnh được cung cấp những thông tin bổ ích về tuyển sinh năm nay, xu hướng ngành nghề... các bạn trẻ còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp đang diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận