Sản phụ tử vong tại Bắc Ninh: do tắc mạch ối

25/06/2012 14:42 GMT+7

TTO - Ngày 25-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh cho biết vụ sản phụ Trần Thị Loan tử vong tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc (Bắc Ninh) là do tắc mạch ối, không có dấu hiệu của tội phạm hình sự nên không khởi tố vụ án.

Thêm 2 sản phụ và trẻ sơ sinh tử vongMổ chậm, sản phụ tử vong?

Khoảng 8 giờ ngày 20-4-2012, chị Trần Thị Loan (34 tuổi) ở Khúc Toại, Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc để khám thai. Sau khi khám và làm một số xét nghiệm, bác sĩ yêu cầu chị Loan nhập viện chờ sinh.

Đến 8g20 cùng ngày, chị Loan làm thủ tục nhập viện và được bác sĩ đưa vào phòng chờ sinh.

Trong thời gian nằm tại bệnh viện, chị Loan được bác sĩ thăm khám nhiều lần, sức khỏe của chị và thai nhi đều bình thường.

Khoảng 23g30 ngày 20-4, chị Loan đau bụng trở dạ sinh.

Đến 23g45, chị được đưa vào phòng sinh. Lúc này, chị Loan được bác sĩ Nguyễn Ngọc Tân và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Huyền trực tiếp đỡ đẻ.

Do phát hiện chị Loan cần phải đẻ chỉ huy nên bác sĩ Tân cùng hộ lý Huyền đã tiêm thuốc và truyền dịch cho chị.

Nhưng trong quá trình sinh chị Loan bị ngất trên bàn sinh phải cấp cứu. Bác sĩ Tân đã mời bác sĩ Thọ chuyên khoa nội, bác sĩ Khải khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện và các thành viên liên quan đến cấp cứu cho chị Loan nhưng chị Loan và thai nhi đã tử vong vào hồi 0g15 ngày 21-4.

Sau khi xảy ra vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh và Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an (C54) đã giám định pháp y, điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết của chị Loan và thai nhi.

Căn cứ bản kết luận giám định pháp y số 1028/C54 (P6) và số 1029/C54 (P6) ngày 18-5-2012 của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an: nguyên nhân sản phụ Trần Thị Loan tử vong là do tắc mạch ối và thai nhi chết là do ngạt ối. Tắc mạch ối là một biến chứng sản khoa nguy hiểm, tử vong cao, không thể đoán trước và không thể dự phòng.

Việc sản phụ Trần Thị Loan và thai nhi bị chết tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc ngày 21-4 là một sự cố trong sản khoa, không có dấu hiệu của tội phạm hình sự.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự; chấm dứt các hoạt động điều tra đối với vụ việc trên.

THANH THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận