Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Sân Phú Thọ ngập rác sau 1 tuần do Mỹ Tâm 'tiếc tiền thuê dọn dẹp'?

02/05/2021 19:49 GMT+7

TTO - Sân vận động Phú Thọ phản hồi thông tin live show Mỹ Tâm kết thúc 1 tuần chưa xử lý rác; nhạc trưởng Lê Phi Phi nhiễm COVID-19; cá viên chiên, bánh xèo thành trang phục dân tộc... là những thông tin đáng quan tâm ngày 2-5.

Sân Phú Thọ ngập rác sau 1 tuần do Mỹ Tâm tiếc tiền thuê dọn dẹp? - Ảnh 1.

Sân vận động Phú Thọ ngập rác sau 1 tuần có phải lỗi do live show "Tri âm" của ca sĩ Mỹ Tâm? - Ảnh: Facebook

* Live show 'Tri âm' của Mỹ Tâm kết thúc 1 tuần vẫn chưa xử lý rác

Sáng 2-5, tài khoản Facebook KTS Phạm Thanh Truyền đăng tải hình ảnh sân vận động Phú Thọ (TP.HCM) còn nhiều rác từ live show Tri âm của ca sĩ Mỹ Tâm diễn ra tối 25-4.

"Đến nay đã 1 tuần trôi qua sau đêm diễn, rác khủng khiếp được phơi bày khắp mặt sân vận động... Lỗi do ai, từ đâu? Chỉ cần chi ra 10 triệu thuê vài người dọn trong một ngày là sân vận động sạch không còn cọng rác, thế mà...", người này viết.

Sân Phú Thọ ngập rác sau 1 tuần do Mỹ Tâm tiếc tiền thuê dọn dẹp? - Ảnh 2.

Hình ảnh tài khoản KTS Phạm Thanh Truyền chụp SVĐ Phú Thọ và đăng tải trưa ngày 2-5 - Ảnh: FBNV

Thông tin ngay lập tức thu hút sự quan tâm và tranh luận của khán giả. Hiện phía Mỹ Tâm chưa phản hồi gì về những thông tin trên.

Anh Châu Vĩnh Liêm - trưởng phòng công tác dịch vụ của Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ - phản hồi với Tuổi Trẻ Online:

"Thường sau sự kiện, các đơn vị sẽ thuê dịch vụ vào để dọn rác. Anh Truyền là người đi tập thể dục trong trung tâm, nếu anh ấy thấy rác như vậy thì nên gặp ban quản lý sân để hỏi tường tận như thế nào.

Nếu sự kiện này tổ chức bên ngoài, chúng tôi hoàn toàn sai khi để rác như vậy. Nhưng sự kiện này tổ chức trong khu vực sân vận động, là sân nhà của chúng tôi.

Sân Phú Thọ ngập rác sau 1 tuần do Mỹ Tâm tiếc tiền thuê dọn dẹp? - Ảnh 3.

Mỹ Tâm trong đêm nhạc "Tri âm" tối 25-4 - Ảnh: GIA TIẾN

Những ngày vừa qua, sân vận động là nơi tổ chức của nhiều chương trình liên tiếp trong dịp nghỉ lễ. Nhiều chương trình còn bị trùng lịch nữa.

Phía Mỹ Tâm bị hủy một chương trình ở Hà Nội sát giờ nên họ cũng phải lo dọn ở ngoài đó rồi mới về dọn chương trình tại TP.HCM hơi trễ một chút. Là người quản lý sân, tôi cũng sẽ du di cho người ta để họ có thời gian dọn. Chưa dọn chứ không phải là không dọn" - người này nói.

* Nhạc trưởng Lê Phi Phi nhiễm COVID-19

Trên trang Facebook cá nhân, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết anh đang nằm viện điều trị COVID-19 tại Bệnh viện bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Saints Cyril và Methodius tại Skopje, Macedonia.

"Ngày COVID-19 thứ 15. Tôi không còn giống chính tôi nữa! Chỉ còn lại tinh thần và đôi mắt", Lê Phi Phi viết trên trang cá nhân. Anh cũng chia sẻ thêm tình trạng sức khỏe hiện tại đang có tiến triển tốt.

Sân Phú Thọ ngập rác sau 1 tuần do Mỹ Tâm tiếc tiền thuê dọn dẹp? - Ảnh 4.

Lê Phi Phi hiện sống và làm việc tại Macedonia, quốc gia hiện ghi nhận hơn 152.000 ca nhiễm và gần 5.000 ca tử vong - Ảnh: FBNV

Dưới phần bình luận, nhiều đồng nghiệp, bạn bè ở Việt Nam gửi lời chúc anh sẽ sớm chiến thắng COVID-19 và hồi phục sức khỏe, trở lại với nghệ thuật.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi là con trai của cố nhạc sĩ Hoàng Vân. Anh tốt nghiệp Học viện Tchaikovsky tại Nga năm 1995, sau đó được mời làm chỉ huy thường trực Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Macedonia và tham gia giảng dạy tại Học viện Âm nhạc quốc gia của Macedonia.

Sân Phú Thọ ngập rác sau 1 tuần do Mỹ Tâm tiếc tiền thuê dọn dẹp? - Ảnh 5.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi từng chỉ huy nhiều dàn nhạc cổ điển biểu diễn cùng các ca sĩ hàng đầu Việt Nam như Thanh Lam, Tùng Dương, Hồng Nhung... - Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, Lê Phi Phi cũng thường xuyên thực hiện nhiều buổi biểu diễn ở châu Âu và anh là một trong những nghệ sĩ âm nhạc cổ điển Việt Nam hiếm hoi thành danh tại đây.

Trước khi nhiễm COVID-19, nhạc trưởng thường xuyên về nước công tác và tham gia chỉ huy nhiều chương trình, dàn nhạc giao hưởng, đóng góp cho sự phát triển ngành âm nhạc cổ điển tại Việt Nam.

* Cá viên chiên, bánh xèo... thi trang phục dân tộc 'Hoa hậu chuyển giới quốc tế'

Đơn vị nắm bản quyền tổ chức cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc cho Trân Đài, đại diện Việt Nam tham gia Miss International Queen 2021 vừa công bố một số bản vẽ ý tưởng tiếp theo.

Bên cạnh các thiết kế lấy cảm hứng từ hoa sen, nón lá, múa rối nước, chim phượng hoàng… cũng có ý tưởng lấy cảm hứng từ món ăn đặc sản trong ẩm thực Việt Nam như bánh xèo, bánh khọt, bún đậu mắm tôm, cá viên chiên.

Ban tổ chức đang thực hiện bình chọn trên Facebook để tìm ra các ý tưởng vào vòng 2. Thời gian bình chọn kéo dài đến hết ngày 10-5 tới. 

Sân Phú Thọ ngập rác sau 1 tuần do Mỹ Tâm tiếc tiền thuê dọn dẹp? - Ảnh 6.

Tác giả mong muốn quảng bá ẩm thực và du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế - Ảnh: ĐPCC

Sân Phú Thọ ngập rác sau 1 tuần do Mỹ Tâm tiếc tiền thuê dọn dẹp? - Ảnh 7.

Ý tưởng cá viên chiên kết hợp màu cờ lục sắc của cộng đồng LGBT - Ảnh: ĐPCC

Nghệ sĩ Lê Thiện ngã cầu thang nứt xương sống, Wowy bán đấu giá tranh giúp bệnh nhi Nghệ sĩ Lê Thiện ngã cầu thang nứt xương sống, Wowy bán đấu giá tranh giúp bệnh nhi

TTO - Nghệ sĩ ưu tú Lê Thiện ngã cầu thang, nứt xương sống; Hiếu PC - người từng tù tội có đáng nhận ủng hộ?; Lan Ngọc và Karik xác nhận tham gia Running Man; Wowy bán đấu giá tranh giúp bệnh nhi... là những tin đáng quan tâm ngày 1-5.

TIẾN VŨ - HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận