Sản phụ chết bất thường tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc

19/05/2018 18:38 GMT+7

TTO - Sản phụ vào bệnh viện trước bốn ngày để theo dõi chờ sinh, kết quả kiểm tra không có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, sau khi được mổ bắt con, sản phụ bất ngờ tử vong mà chưa rõ nguyên nhân.

Sản phụ chết bất thường tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc - Ảnh 1.

Chồng sản phụ Tuyền kể về cái chết bất thường của vợ mình - Ảnh: KHÁNH VÂN

Trưa ngày 19-5, tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, sản phụ  Lê Thị Bích Tuyền (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu) đã tử vong chưa rõ nguyên nhân. 

Anh Nguyễn Chí Trung - chồng sản phụ Tuyền - cho biết ngày 15-5 anh đưa vợ đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc trong tình trạng sức khỏe bình thường, có dấu hiệu sinh. Trong quá trình chờ sinh, các  bác sĩ cho gia đình biết "sức khỏe của chị Tuyển ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường". Đến 7h sáng ngày 19-5, chị Tuyền lên cơn đau bụng và được bác sĩ chỉ định mổ.

Anh Trung cho biết chị Tuyền được đưa vào phòng mổ lúc 7h, đến khoảng 10h thì một bác sĩ trong ca mổ ra báo sức khỏe của vợ và con anh rất nguy kịch. Đến 10h30 bác sĩ thông báo chị Tuyền đã tử vong mà không cho biết rõ nguyên nhân.

Hiện thi thể của chị Tuyền được lưu trong nhà xác của bệnh viện. Còn cháu bé đang trong tình trạng sức khỏe rất yếu và được người nhà chuyển đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang.  

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, bác sĩ Trương Văn Hữu - giám đốc Bệnh viện đa khoa Phú Quốc - cho biết hiện chưa thể cung cấp thông tin nguyên nhân tử vong của chị Tuyền. "Đầu tuần sau sẽ lập Hội đồng chuyên môn rồi sẽ thông tin cho báo chí sau" - bác sĩ Hữu nói.

Được biết, đây là lần sinh thứ hai của chị Tuyền, đứa con thứ nhất chị sinh bình thường. 

Sau cái chết bất thường của sản phụ Tuyền, nhiều  sản phụ đang chờ sinh tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc đang tỏ ra rất lo lắng.

​Lập hội đồng chuyên môn đánh giá vụ sản phụ tử vong ​Lập hội đồng chuyên môn đánh giá vụ sản phụ tử vong

TTO - Ngày 27-6, ông Đỗ Văn Hoàng, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), cho biết công an đã niêm phong hồ sơ bệnh án về trường hợp tử vong của sản phụ Phan Thị Yến Linh (29 tuổi, ở xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ).

KHÁNH VÂN – DUY KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận