Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021
Sản phẩm Vietfoods an toàn
TTO - Cục An toàn thực phẩm cho biết hội đồng đã thống nhất kết luận với hàm lượng sodium nitrate tìm thấy trong xúc xích Vietfoods khoảng 55mg/kg, hoàn toàn an toàn
Chiều 23-5, sau cuộc họp hội đồng chuyên môn của Cục An toàn thực phẩm liên quan đến sản phẩm xúc xích Vietfoods bị cơ quan quản lý thị trường thu giữ từ tháng 4 đến nay, ông Nguyễn Thanh Phong - cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - cho biết hội đồng đã thống nhất kết luận với hàm lượng sodium nitrate tìm thấy trong xúc xích Vietfoods khoảng 55mg/kg, hoàn toàn an toàn và theo thông lệ quốc tế đã áp dụng tại Mỹ, New Zealand, Singapore, Malaysia... Do đó, lô hàng bị thu giữ cần sớm được giải tỏa cho doanh nghiệp.
* Thanh tra toàn diện nhà sản xuất C2 và Rồng Đỏ
Trước đó, trong phiên họp chung gồm năm cơ quan chuyên môn và tư pháp đầu tuần trước, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết phải đợi trả lời của Cục An toàn thực phẩm mới xem xét có giải tỏa hàng hóa hay không.
Trả lời về lô nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng Đỏ sản xuất tháng 1-2016 vừa bị phát hiện có hàm lượng chì cao gấp nhiều lần mức cho phép, ông Phong cho biết hiện Thanh tra Bộ Y tế đang thanh tra toàn diện nhà sản xuất C2 và Rồng Đỏ là Công ty TNHH URC Việt Nam, đồng thời sẽ kiểm tra lô nước tăng lực hương dâu hiệu Rồng Đỏ có thông tin hàm lượng chì gấp nhiều lần mức cho phép.
Trong ngày 23-5, Thanh tra Bộ Y tế cũng đã có cuộc làm việc với Công ty URC Việt Nam để thống kê toàn bộ số hàng hóa thuộc các lô bị dừng lưu hành, bao gồm số đã sản xuất, số đã bán ra, số cần thu hồi...
Được biết, từ ngày 20-5, một lô trà xanh hương chanh C2 và hai lô tăng lực Rồng Đỏ hương dâu của doanh nghiệp này đã bị yêu cầu dừng lưu thông do hàm lượng chì cao quá mức công bố.
-
TTO - Mặc dù hình ảnh áo dài khá quen thuộc với người Việt Nam nhưng sự xuất hiện của những chàng trai với bộ áo dài đầy màu sắc và thật sự lịch lãm khiến nhiều người không khỏi trầm trồ khen ngợi.
-
TTO - Trao đổi với báo chí bên hành lang Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, nhiều đại biểu cho rằng nội dung của báo cáo chính trị do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày gắn liền với thực tiễn.
-
TTO - Ông Phạm Thế Duyệt - nguyên ủy viên thường vụ - thường trực Bộ Chính trị, nguyên chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đã nhấn mạnh như vậy khi chia sẻ với Tuổi Trẻ về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
-
TTO - Không chỉ mở thêm chặng bay mới, hãng hàng không tiếp tục "bơm" thêm hàng triệu vé khuyến mãi, tặng hành lý lý gửi 23kg đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm tết 2021.
-
TTO - Sự kiện Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế, trải dài từ châu Á sang châu Âu, đến tận châu Mỹ và châu Phi.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận