Theo đó, 3 lô bị thu hồi gồm trà xanh hương chanh C2 ngày sản xuất 4-2-2016, hạn sử dụng 4-2-2017 có hàm lượng chì 0,085 mg/l, trong khi công bố là 0,05 mg/l; nước tăng lực hương dâu Rồng đỏ lô sản xuất ngày 19-2-2016, hạn sử dụng 19-11-2016 có hàm lượng chì 0,053 mg/l, trong khi công bố tối đa là 0,05 mg/l; lô nước tăng lực hương dâu Rồng đỏ sản xuất ngày 10-11-2015, hạn sử dụng 10-8-2016 có hàm lượng chì 0,068 mg/l.
Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu nhà sản xuất là Công ty TNHH URC VN báo cáo số lượng đã sản xuất, đã bán, thu hồi hàng còn tồn về kho chờ xử lý.
Dịp này, thanh tra Bộ Y tế cũng công bố quyết định thanh tra toàn diện về an toàn thực phẩm với Công ty TNHH URC VN. Trong đó sẽ bao gồm thanh tra về nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước, chất tẩy rửa được sử dụng để sản xuất các sản phẩm của công ty.
Trong thời gian từ đầu đến giữa tháng 5 vừa qua, đã có nhiều đơn thư tố cáo trên mạng xã hội cho biết sản phẩm và nguyên liệu sản xuất trà xanh hương chanh C2 và tăng lực hương dâu Rồng đỏ có hàm lượng chì cao, khiến người tiêu dùng rất phẫn nộ và lo lắng. Nhưng trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện URC Vn cho rằng nghi ngờ có đối thủ gây rắc rối.
Được biết trong năm 2016, thanh tra Bộ Y tế sẽ còn thanh tra 3 nhà sản xuất nước giải khát lớn nữa là Coca Cola VN, Pepsi Cola và Wonderfarm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận