Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Sân Lạch Tray sẽ tổ chức một bảng đấu của môn bóng đá nữ SEA Games 31

07/04/2022 10:16 GMT+7

TTO - Ngày 7-4, thông tin từ ban tổ chức SEA Games 31 cho biết sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng gần như chắc chắn sẽ được lựa chọn là sân diễn ra bảng B môn bóng đá nữ SEA Games.

Sân Lạch Tray sẽ tổ chức một bảng đấu của môn bóng đá nữ SEA Games 31 - Ảnh 1.

Sân Lạch Tray sẽ là địa điểm diễn ra thi đấu bảng B môn bóng đá nữ - Ảnh: HẢI PHÒNG FC

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chủ nhà Việt Nam sẽ tổ chức thi đấu môn bóng đá nữ trên sân vận động Cẩm Phả, Quảng Ninh. Dự kiến ban đầu chỉ có 5-6 đội tham dự môn bóng đá nữ và sân thi đấu chỉ có 1 sân.

Dù vậy, sau khi chốt danh sách đăng ký thi đấu, có đến 8 đội tuyển tham dự môn bóng đá nữ. Điều này đã khiến kế hoạch chuẩn bị cho môn thể thao này rơi vào thế khó chưa từng có. Lý do bởi phải tìm một sân vận động thi đấu, hệ thống sân tập đạt tiêu chuẩn... để tổ chức hẳn một bảng đấu của bóng đá nữ.

Thời gian qua ban tổ chức đại hội đã khảo sát ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên để chọn thêm sân cho môn bóng đá nữ mà chưa thể chốt được vì có quá nhiều khó khăn.

Sáng 6-4, lễ bốc thăm môn bóng đá SEA Games 31 đã diễn ra tại Hà Nội. Ở môn bóng đá nữ, đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng A cùng với các đối thủ Philippines, Campuchia, Indonesia. Bảng B gồm có các đội: Thái Lan, Myanmar, Lào, Singapore.

Môn bóng đá nữ sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 21-5, bảng A của đội nữ Việt Nam được chốt sẽ thi đấu trên sân Cẩm Phả.

Ngày 7-4, theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề xuất đưa bảng B môn bóng đá nữ về thi đấu trên sân Lạch Tray, Hải Phòng. Phương án của VFF đã được Tổng cục Thể dục thể thao đồng ý. Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết đang chuẩn bị làm việc chi tiết với thành phố Hải Phòng để chốt phương án này.

Như vậy, bảng B với sự có mặt của đội nữ Thái Lan sẽ đá trên sân Lạch Tray. Dù vậy, nhiều khả năng các đội bóng sẽ vẫn được bố trí ăn ở tại Quảng Ninh, hằng ngày đi ôtô 30 phút sang Hải Phòng để tập luyện và thi đấu. Việc di chuyển từ Quảng Ninh sang Hải Phòng cũng rất thuận lợi với hệ thống giao thông hiện đại.

Hải Phòng dự kiến mở cửa miễn phí cho khán giả vào sân Lạch Tray để cổ vũ các đội tuyển nữ tham gia tranh tài tại SEA Games 31.

CLB Hải Phòng gửi công văn xin được hát Quốc ca trên sân Lạch Tray CLB Hải Phòng gửi công văn xin được hát Quốc ca trên sân Lạch Tray

TTO – Ngày 9-3, CLB Hải Phòng đã có công văn gửi Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc cho phép được hát Quốc ca trước các trận đấu trên sân vận động Lạch Tray.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận