Tag: săn heo

Bất thường việc yêu cầu dừng xét nghiệm sán heo

TTO - Có nhiều bất thường xung quanh việc Bộ Y tế buộc dừng lấy mẫu xét nghiệm sán heo.

200 bé nhiễm sán heo, Sở Y tế chờ 'chỉ giáo' từ chuyên gia đầu ngành

TTO - 'Chúng tôi đang đợi ý kiến của các chuyên gia đầu ngành xem đã đến lúc cần điều trị, hướng điều trị cho các cháu như thế nào' - giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Tô Mai Hoa cho biết về việc điều trị cho các bé mầm non dương tính với sán heo.

Những dấu hiệu nhận biết nhiễm sán lợn

TTO - Giun, sán khác nhau ở điểm cơ bản: giun có hình dạng tròn như giun đất, sán hình dạng dẹt, có sán lá, sán dải như dải ruybăng.

Tại sao trẻ nhỏ có ấu trùng sán?

TTO - GS.TS Nguyễn Văn Đề, nguyên trưởng bộ môn ký sinh, ĐH Y Hà Nội, cho rằng cha mẹ không nên quá lo lắng nếu con có xét nghiệm dương tính ấu trùng sán lợn.

Mẫu gà lấy từ Trường mầm non Thanh Khương chưa đủ đánh giá an toàn?

TTO - Mẫu thịt gà và xương gà lấy tại Trường mầm non Thanh Khương, nơi bắt đầu vụ "học sinh nhiễm sán", vừa được công bố là an toàn đang gây nghi ngờ cho các chuyên gia do không được kiểm tra chỉ tiêu vi sinh.

Bộ Y tế vào cuộc vụ hàng trăm học sinh Bắc Ninh nhiễm sán

TTO - Sáng 19-3, Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế có văn bản khẩn, yêu cầu Viện Sốt rét, côn trùng và ký sinh trùng T.Ư, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư báo cáo việc người dân Bắc Ninh ồ ạt đưa trẻ ra Hà Nội xét nghiệm sán.

Từng có cả trăm người nhiễm sán heo, Bình Phước dập bệnh khá nhẹ nhàng

TTO - Giữa năm 2018 từng có nhiều người ở Bình Phước được phát hiện nhiễm loại sán heo tương tự ở Bắc Ninh lần này, nhưng việc xử lý ổ dịch không quá căng thẳng.

Có nên xét nghiệm sán heo ồ ạt?

TTO - Ngày 18-3, mặc dù Hà Nội mưa gió suốt ngày nhưng vẫn có khoảng 900 gia đình ở Thuận Thành, Bắc Ninh đưa con ra Hà Nội xét nghiệm tìm sán heo, chưa kể hàng trăm gia đình khác được xét nghiệm ngay tại hai xã Mão Điền, Thanh Khương cùng huyện này.

Săn "heo" cuối năm

TTCT - Tất cả những thứ thải ra từ các tiệm vàng, xưởng chế tác vàng sau khi lau rửa đều được đưa xuống hệ thống đường ống dẫn xuống hố ga bên cạnh. Lâu ngày, có khi 2-3 năm sau, có người móc lên thứ mà dân thợ bạc gọi là “heo”.