29/01/2018 07:14 GMT+7

Sàn Coincheck hứa bồi thường 46 tỉ yen sau vụ tấn công

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Nhật Bản đã cam kết hoàn tiền cho khách hầu như toàn bộ số tiền điện tử trị giá 534 triệu USD đã bị đánh cắp.

Sàn Coincheck hứa bồi thường 46 tỉ yen sau vụ tấn công - Ảnh 1.

Trụ sở công ty Coincheck tại Tokyo, Nhật Bản - Ảnh: EPA

Theo đài BBC, sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck cam kết dùng tiền quỹ riêng của công ty này để hoàn lại hơn 46 tỉ yen (423 triệu USD) cho những khách bị mất cắp tiền điện tử NEM trong vụ tấn công mạng xảy ra thứ sáu tuần trước (26-1).

Khoảng 260.000 khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng.

Ngày 28-1, Coincheck cho biết số tiền công ty cam kết hoàn lại khách tương đương với gần 90% tổng giá trị 58 tỉ yen của số tiền điện tử NEM bị đánh cắp.

Sau khi phát hiện vụ việc ngày 26-1, Coindeck đã đóng băng các tài khoản ký gửi và ngừng mọi giao dịch rút tiền với tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin để đánh giá mức độ thiệt hại của đồng tiền NEM.

Số tiền điện tử của Coincheck bị đánh cắp đã được giữ trong một loại "ví nóng", tức là một phần của giao dịch có kết nối mạng Internet. Cách này ngược với dạng lưu giữ tiền điện tử của "ví lạnh", tức là cất giữ ở dạng bảo mật offline.

Cũng theo Coincheck, họ đã nắm được địa chỉ số mà những tài sản bị đánh cắp của họ được gửi đi.

Hiện có khoảng 10.000 doanh nghiệp Nhật Bản chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong diễn biến liên quan, theo hãng tin Bloomberg, trong vòng 24 giờ qua, NEM, đồng tiền điện tử lớn thứ 10 về giá trị thị trường, đã giảm 11% giá trị, còn 87 cent.

Trong khi đó Bitcoin cũng giảm 3,4% giá, Ripple giảm 9,9% giá.

Coincheck là một doanh nghiệp thành lập năm 2012 có trụ sở công ty tại Tokyo. Tới tháng 8 năm ngoái, công ty này có 71 nhân sự.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên