Tag: sân bay vũ trụ

Điểm nhấn Thượng đỉnh Nga - Triều Tiên: Sân bay vũ trụ và bánh bao pelmeni

Tổng thống Putin đã cùng ông Kim Jong Un đi tham quan địa điểm phóng tên lửa không gian tiên tiến nhất của Nga ở vùng Viễn Đông, và thảo luận về khả năng đưa phi hành gia Triều Tiên vào vũ trụ.

Tổng thống Putin nhận lời mời thăm Triều Tiên, lên tiếng về hợp tác quân sự

Sau buổi hội đàm ở sân bay vũ trụ Vostochny (Nga), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã mời Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong Un gặp ông Putin tại sân bay vũ trụ Vostochny

Theo Hãng tin Reuters, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp nhau tại sân bay vũ trụ Vostochny ngày 13-9.

Nga sơ tán cả làng để phóng tàu đổ bộ Mặt trăng

Nga sẽ sơ tán ngôi làng ở vùng Viễn Đông vào ngày 11-8 để phóng tàu đổ bộ Mặt trăng của nước này lần đầu tiên trong nửa thế kỷ.

Chạy đua với Starlink, Nga phóng vệ tinh Internet băng thông rộng đầu tiên

TTO - Hãng thông tấn TASS đưa tin, ngày 22-10 tại sân bay vũ trụ Vostochny, Nga đã phóng tên lửa Soyuz-2.1b lên quỹ đạo mang theo 3 vệ tinh Internet băng thông rộng Gonets-M và vệ tinh Skif-D thế hệ mới.

Mỹ và Nga cùng chia sẻ chỗ ngồi đầu tiên trên tàu vũ trụ Soyuz

TTO - Một phái đoàn của NASA (Mỹ) đã đến sân bay vũ trụ Baikonur do Nga điều hành ở Kazakhstan, để tham gia chuyến bay chia sẻ chỗ ngồi đầu tiên trên tàu vũ trụ Soyuz, Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) cho biết hôm 18-9.

Tỉ phú ngông Elon Musk xây luôn thành phố mới có sân bay tàu vũ trụ

TTO - Dự án xây dựng thành phố mới mang tên Starbase của tỉ phú Elon Musk với sân bay cho tàu vũ trụ, đang được triển khai tại bang Texas (Mỹ).

Nga chi 1 tỉ USD xây sân bay vũ trụ mới

TTO - Năm 2012 Nga sẽ chi khoảng 1 tỉ USD xây dựng một sân bay vũ trụ mới tại khu vực Amur, phía đông Siberia. Đây là một phần trong chương trình phát triển không gian của Nga đến năm 2015.

Sân bay vũ trụ đầu tiên trên thế giới

TT - Sau hơn sáu năm thi công, sân bay vũ trụ Spaceport America đã chính thức khánh thành hôm 17-10 tại Mỹ. Sân bay vũ trụ đầu tiên trên thế giới này được xây dựng với sự hợp tác của bang New Mexico, tỉ phú người Anh Richard Branson và các phi hành gia Mỹ.