25/01/2023 11:37 GMT+7

Sân bay Tân Sơn Nhất 'căng mình' đón khách sau Tết

137.000 lượt khách ngày 25-1 (mùng 4 Tết) qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là lượng khách xác lập kỷ lục trong giai đoạn phục vụ Tết.

Sân bay Tân Sơn Nhất căng mình đón khách sau Tết - Ảnh 1.

Hành khách ngồi đợi ra máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày mùng 4 Tết - Ảnh: QUỲNH VY

Ngày mùng 4 Tết có 857 chuyến bay với hơn 137.000 lượt khách qua sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó, số lượng khách quốc nội đạt 102.000 khách.

Đây là giai đoạn hành khách bắt đầu đi lại sau Tết, tập trung ở các đầu sân bay ở các tỉnh thành phía Bắc, miền Trung đến sân bay Tân Sơn Nhất chiếm số lượng lớn, ước tính đạt 60.000 khách.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, lượng khách hôm nay "đạt đỉnh" không chỉ từ đầu cao điểm phục vụ Tết mà còn xác lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay, vượt hơn 7.000 khách so với ngày 19-1.

Số lượng khách dự báo sẽ tiếp tục tăng, ước lượng ngày mùng 8 sẽ vượt 144.000 lượt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo một doanh nghiệp hàng không đánh giá từ mùng 4 Tết, tần suất chuyến bay đã cao trở lại. Đặc biệt, các sân bay như Đà Nẵng, Cam Ranh đã vào cao điểm khách đi, Tân Sơn Nhất cũng vào cao điểm khách đến.

Bên cạnh đó, khách từ Tân Sơn Nhất đi các tỉnh cũng khá đông.

Đáng chú ý, Tân Sơn Nhất là ga đến có một lối dùng chung cho các hãng nên điểm nghẽn này không tránh lượng khách đông đúc.

Quy định mới hiện nay sẽ không kiểm tra lại thẻ hành lý sân bay đến. Do đó, hành khách cần chú ý làm dấu hiệu hành lý, chủ động lấy hành lý tại băng chuyền sau khi chuyến bay hạ cánh để tránh tình trạng thất lạc.

Phương tiện đi lại như taxi, xe công nghệ không tránh khỏi khung giờ quá tải, khó bắt được xe.

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam, dù lượng khách tăng mạnh nhưng việc đi lại diễn ra suôn sẻ, không xảy ra ùn tắc.

Khác với mọi năm, các đơn vị đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc triển khai trực tại trung tâm kiểm soát khai thác sân bay nên xử lý nhanh những bất cập trong khâu phục vụ đón khách, làm thủ tục, soi chiếu an ninh, băng chuyền hành lý.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất tìm tài sản bị mất siêu nhanhAn ninh sân bay Tân Sơn Nhất tìm tài sản bị mất siêu nhanh

Trong lúc chờ lên máy bay, một nam hành khách phát hiện có hành lý khách bỏ quên, nảy sinh lòng tham, cuỗm sạch hơn 400 triệu đồng. An ninh sân bay Tân Sơn Nhất lập tức truy tìm, trao trả lại tài sản bị mất cắp ở phút... 89.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận