Sân bay Buôn Ma Thuột tạm đóng cửa 8 tiếng

30/11/2018 08:00 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Chánh Duy, giám đốc Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, cho biết Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã thông báo đóng cửa, ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sân bay ít nhất 8 tiếng.

Sân bay Buôn Ma Thuột tạm đóng cửa 8 tiếng - Ảnh 1.

Máy bay Vietjet gặp sự cố đêm 29-11 - Ảnh: MT

Do sân bay nhỏ nên khi gặp sự cố, phải điều xe kéo máy bay từ sân bay Cam Ranh về sân bay Buôn Ma Thuột để hỗ trợ xử lý.

Dự kiến 9h sáng 30-11, xe kéo mới tới để kéo máy bay ra khỏi đường cất hạ cánh và xử lý đường cất hạ cánh. Sau 12h trưa nay mới có thể đưa vào khai thác.

Các chuyến bay đến sân bay phải hoãn lại nhiều giờ do sự cố của Vietjet Air.

Tin từ Vietnam Airlines cho biết ban đầu hãng bị ảnh hưởng 2 chuyến bay từ Hà Nội - Buôn Ma Thuột và ngược lại trong ngày 30-11.

Trước đó, Theo Cục Hàng không VN, lúc 23h03 đêm 29-11-2018, chuyến bay VJ356 của Hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh.

Theo Cục Hàng không VN, 2 bánh trước của máy bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, máy bay đã dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn. 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe.

Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.


CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận