22/12/2020 18:07 GMT+7

Samsung Note20 Ultra 5G đầu tiên của Việt Nam đã chạy trên mạng 5G Viettel.

T.HÀ
T.HÀ

TTO - Chiều 22-12, những chiếc máy Samsung Note20 Ultra 5G đầu tiên của Việt Nam đã chạy được trên mạng 5G Viettel.

Samsung Note20 Ultra 5G đầu tiên của Việt Nam đã chạy trên mạng 5G Viettel. - Ảnh 1.

Tốc độ của mạng 5G cao gấp từ 10-20 lần 4G, cho phép người dùng trải nghiệm những dịch vụ tốc độ cao với độ trễ cực thấp - Ảnh: CẨM THÚY

Cho đến thời điểm này mới có mạng 5G Viettel sử dụng được trên điện thoại Samsung, bên cạnh các dòng máy của Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei(P40, P40 pro, P40 Pro Plus.

"Để có được kết quả này Viettel đã phối hợp với Samsung thực hiện hàng trăm bài kiểm tra chất lượng mạng, đảm bảo mạng 5G Viettel hoàn toàn tương thích với thiết bị đầu cuối Samsung. Ngay sau Note20 Ultra 5G, các dòng máy còn lại của Samsung sẽ lần lượt được cập nhật phần mềm để người dùng Viettel có thể trải nghiệm được mạng 5G tốc độ siêu cao", nhà mạng này cho biết.

Trong cuộc đua cung cấp sớm nhất 5G cho khách hàng, các nhà mạng cũng đang cạnh tranh trong việc cung cấp các lựa chọn mới về thiết bị giúp khách hàng trải nghiệm mạng 5G, trong đó các dòng điện thoại của Samsung và iPhone 12 đang được chú ý nhất vì người dùng hai loại thiết bị này khá phổ biến tại Việt Nam và có nhu cầu trải nghiệm 5G.

Tại Hà Nội, Viettel hiện đang cung cấp sóng 5G với số lượng trạm phát sóng 5G lớn nhất từ trước đến nay. Các thuê bao sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G ở những khu vực trung tâm các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình và Hai Bà Trưng có thể trải nghiệm dịch vụ 5G Viettel ngay mà không cần phải nâng cấp SIM.

Vinaphone công bố vùng phủ sóng 5G tại Hà Nội và TP.HCM Vinaphone công bố vùng phủ sóng 5G tại Hà Nội và TP.HCM

TTO - Thuê bao trải nghiệm dịch vụ 5G sẽ được miễn phí hoàn toàn cước dịch vụ dữ liệu từ nay đến hết tháng 1-2021.

T.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên