Xe
06/01/2023 12:12 GMT+7

Samsung đang hiện thực hóa khoang lái ô tô như trong phim viễn tưởng

Samsung có thể tham gia thị trường xe trong tương lai không xa khi hai lĩnh vực ô tô và thiết bị điện tử trở nên liên quan mật thiết với nhau.

Samsung đang hiện thực hóa khoang lái ô tô như trong phim viễn tưởng - Ảnh 1.

Với việc ô tô hiện đại tích hợp công nghệ ngày một nhiều, các công ty công nghệ như Samsung cũng có thể tham chiến làng xe trong tương lai không hề xa - Ảnh: Samsung

Sự tiện lợi của Apple CarPlay và Android Auto đã làm thay đổi hoàn toàn trải nghiệm người dùng trên những xe trang bị chúng. Tuy nhiên, những giao thức này vẫn có thể được nâng cấp lên tiện lợi hơn nữa cho người sử dụng, và đây không phải chỉ là sân chơi riêng cho Apple/Google. Thay vào đó, những đại gia khác như Sony hay Samsung đều có thể tham dự cuộc chơi mở này.

Samsung Display - phân nhánh chuyên chế tạo màn hình (hiện là bên cung cấp màn hình Apple dùng cho iPhone) - xác nhận sẽ tham dự triển lãm CES 2023 với hệ thống "khoang lái kỹ thuật số" mới nhất của hãng.

Samsung đang hiện thực hóa khoang lái ô tô như trong phim viễn tưởng - Ảnh 2.

Hệ thống màn hình lớn đặt trên táp lô hướng hoàn toàn về phía người lái - Ảnh: Samsung

Nói là mới nhất là bởi ý tưởng khoang lái trên đã được họ giới thiệu tại nhiều kỳ CES trước (khởi đầu từ năm 2018) và liên tục được hoàn thiện với mục tiêu có thể xuất hiện trên ô tô trong tương lai không xa.

Táp lô của khoang lái kỹ thuật số Samsung được tạo thành từ một màn 34 inch và một màn 15,6 inch đa tác vụ. Chúng có thể hiển thị các thông số cần thiết khi xe đang vận hành như mức năng lượng còn lại, tốc độ, chỉ dẫn đường... hay đảm nhiệm mục đích giải trí khi xe được kích hoạt chế độ tự vận hành.

Samsung đang hiện thực hóa khoang lái ô tô như trong phim viễn tưởng - Ảnh 3.

Vô lăng cũng có màn hình nhỏ sử dụng như bộ điều chỉnh màn lớn phía trên - Ảnh: Samsung

Toàn bộ giao diện màn hình được làm cong hướng về phía người lái, nhưng được đặt thấp để không chắn tầm mắt họ khi xe vận hành bình thường.

Samsung đang hiện thực hóa khoang lái ô tô như trong phim viễn tưởng - Ảnh 4.

Hệ thống loa được tích hợp vào 2 bên tựa đầu ghế - Ảnh: Samsung

Ở phiên bản ra mắt gần nhất tại CES 2022, khoang lái ảo này sử dụng màn 49 inch khổng lồ đặt trước kính chắn gió, cho phép người dùng xem phim, chơi game hay làm việc như màn máy tính thông thường. Tuy vậy, Samsung có vẻ đã đổi ý khi nhận ra cách thiết kế này chỉ phù hợp với xe tự lái - phân khúc may ra một hoặc vài thập kỷ nữa mới bắt đầu phổ biến trên thị trường.

Samsung đang hiện thực hóa khoang lái ô tô như trong phim viễn tưởng - Ảnh 5.

Khoang lái của Samsung được cố tình đặt ngang, thấp để hạn chế làm cản trở tầm nhìn người lái - Ảnh: Samsung

QUANG PHONG

Hàng loạt hãng xe hé lộ bí mật sẽ công bố tại CES 2023: Có VinFast góp mặt Hàng loạt hãng xe hé lộ bí mật sẽ công bố tại CES 2023: Có VinFast góp mặt

CES 2023 trong giai đoạn ba năm trở lại đây bất ngờ nổi lên là điểm đến lý tưởng cho các hãng xe lớn thế chỗ triển lãm Detroit vào tháng 1-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên