Tag: Saint Petersburg

Mèo Achilles được chọn làm 'nhà tiên tri' cho Euro 2020

TTO - Thành phố St. Petersburg (Nga) đã quyết định chọn chú mèo điếc Achilles làm 'nhà tiên tri' dự đoán kết quả các trận đấu ở Euro 2020.

TP.HCM hội nghị trực tuyến với TP Saint Petersburg nhân sinh nhật Bác Hồ

TTO - Chiều 19-5, TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến với TP Saint Petersburg (Nga) nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga.

Người Nga bắt đầu 'ngán' du khách Trung Quốc vì kém văn minh

TTO - Không mang lại lợi ích gì cho kinh tế địa phương, ồn ào, chen lấn, mất vệ sinh... là những nhận xét chung của cư dân TP Saint Petersburg (Nga) dành cho khách Trung Quốc.

Hải trình một tuần lễ ngắm nước Nga từ dòng sông Volga

TTO - Từ thủ đô Moskva xuôi dòng Volga đến Saint Petersburg là một hành trình đầy thú vị để chiêm ngưỡng những làng quê Nga cổ kính, đi qua hai hồ nước ngọt lớn nhất châu Âu, cùng với các hệ thống kênh đào Moskva, Volga - Baltic kỳ vĩ.

Nga khai trương tàu chở du khách tới Bắc Cực đầu tiên

TTO - Hành trình kéo dài 11 ngày sẽ đưa du khách băng qua vùng Bắc Cực thuộc phần lãnh thổ Nga tới các địa điểm nổi tiếng ở Na Uy. Có đến 91 du khách đã lên tàu trải nghiệm dịch vụ thú vị đầu tiên này của Nga.

Tuổi trẻ - nền tảng phát triển mối quan hệ Nga - Việt

TTO - Diễn đàn thanh niên Nga - Việt vừa được tổ chức lần đầu tiên tại TP Saint Petersburg (Liên bang Nga) mở màn cho các hoạt động giao lưu giữa hai nước vào năm 2019 (năm Việt Nam tại Liên bang Nga và năm Nga tại Việt Nam).

Vẻ đẹp kì ảo của các địa danh nổi tiếng nhìn từ flycam

TTO - Nhiều cảnh tượng nhìn qua có vẻ không có gì đặc biệt nếu chụp bình thường nhưng khi chụp ảnh từ trên cao nhìn xuống lại lột xác hoàn toàn, trở thành những bức tranh với đầy đủ những sắc màu rực rỡ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chiến hạm Rạng Đông

TTO - Sáng 1-7, ngày cuối của chuyến thăm chính thức Nga, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm TP. Saint Petersburg, trong đó có Chiến hạm Rạng Đông - con tàu huyền thoại gắn với cuộc Cách mạng Tháng 10 Nga và đã từng neo đậu ở Cam Ranh.

Có một chiến trường khác

TTCT - Báo Pravda có tựa đề trực diện: “CIA có can dự vào hành động khủng bố ở Saint Petersburg không?” , lên trang ngay hôm khủng bố diễn ra, vào lúc tin tức mới cập nhật là có 10 người thiệt mạng...

Thủ tướng Nga khẳng định vụ nổ tại nhà ga là khủng bố

TTO - Viết trên trang Facebook cá nhân, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gọi vụ nổ tại ga điện ngầm ở thành phố Saint Petersburg đây là một vụ tấn công khủng bố