25/01/2022 08:00 GMT+7

Saigontourist Group tổ chức ‘Ẩm thực không biên giới’ lần V

QUỲNH ANH - Q.Đ
QUỲNH ANH - Q.Đ

Chương trình "Ẩm thực không biên giới" lần V với chủ đề “Món ăn ký ức” đã diễn ra tại khách sạn Grand Sài Gòn thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group).

Saigontourist Group tổ chức ‘Ẩm thực không biên giới’ lần V - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Hương (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng chương trình

Đây là sự kiện ẩm thực do 3 đơn vị phối hợp tổ chức: Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) - Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam - Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Đồng hành cùng "Ẩm thực không biên giới" lần thứ V là khách sạn Grand Sài Gòn, nhãn hàng Maggi và chuỗi nhà hàng Món ăn Ngon. Với chủ đề "Món ăn ký ức", chương trình có sự tham gia hướng dẫn của vị khách mời đặc biệt: nghệ sĩ Xuân Hương - người nghệ sĩ đa tài với niềm đam mê lưu giữ, nghiên cứu những tinh túy ẩm thực truyền thống.

Sau hành trình dài tìm hiểu, học tập và trải nghiệm, nữ nghệ sĩ sẽ đồng hành cùng chương trình, chia sẻ cách chế biến 3 món ăn: Bún chả Hà Nội, bánh ít trần và salad Nga. Qua đó, nghệ sĩ Xuân Hương truyền tải thông điệp về sự kiên trì, tình yêu và niềm đam mê với ẩm thực của mình.

Saigontourist Group tổ chức ‘Ẩm thực không biên giới’ lần V - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Xuân Hương chia sẻ về niềm đam mê ẩm thực Việt

Trao đổi với các đầu bếp trẻ tại chương trình, nghệ sĩ Xuân Hương cho biết: "Những món ăn của chị phần lớn đều mang dấu ấn thời thơ ấu và những kỷ niệm của cuộc đời hoạt động nghệ thuật. Những món ăn đó luôn được lưu giữ trong ký ức, làm hành trang cho chị trong quá trình làm giám khảo của nhiều hội thi về nấu ăn, để góp phần giữ lại cái hồn của món ăn Việt đã được bao thế hệ đi trước truyền lại".

"Đối với chị, những món ăn trong ký ức luôn mang nét độc đáo, riêng biệt, thôi thúc chị khám phá và lan tỏa những nét văn hóa đặc trưng, đáng tự hào của nền ẩm thực Việt Nam cho thế hệ đầu bếp tương lai. Đó cũng là cách chị lưu giữ lại nét chân, thiện, mỹ của nền ẩm thực mang đậm tình cảm, văn hoá và tâm hồn người Việt", nữ nghệ sĩ nói thêm.

"Ẩm thực không biên giới" thể hiện mong muốn kế thừa, truyền bá những tinh hoa ẩm thực Việt Nam và thế giới cho các thế hệ đầu bếp; những người yêu mến và kinh doanh trong lĩnh vực chế biến món ăn. Mỗi số của chương trình mang một màu sắc riêng của từng khách mời hướng dẫn. Họ là những đầu bếp tài hoa, những nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực.

Từ khi bắt đầu đến nay, chuỗi chương trình nhận được sự yêu mến và mong đợi từ các nhà quản lý F&B tương lai của trường Saigontourist, các thành viên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và các chủ doanh nghiệp, giám đốc các nhà hàng - khách sạn kinh doanh ẩm thực.

QUỲNH ANH - Q.Đ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên