12/09/2023 11:00 GMT+7

Saigontourist Group quảng bá du lịch - ẩm thực xanh

Đồng hành cùng Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) sẽ tham gia gian hàng triển lãm tại Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và giới thiệu ẩm thực.

Không gian giới thiệu ẩm thực tại gian hàng triển lãm của Saigontourist Group

Không gian giới thiệu ẩm thực tại gian hàng triển lãm của Saigontourist Group

Một trong những hoạt động bên lề đáng chú ý của Diễn đàn là chương trình triển lãm từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mục đích nhằm tôn vinh và ghi nhận những công trình, sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng đã và đang áp dụng mô hình tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

Triển lãm dịch vụ, sản phẩm tăng trưởng xanh

Hưởng ứng Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2023 (diễn ra từ ngày 13 đến 17-9-2023), từ 10h-22h hằng ngày trong suốt 5 ngày diễn ra sự kiện, trên đường đi bộ Nguyễn Huệ, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn.

Tại Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh, gian hàng triển lãm của Saigontourist Group có sự góp mặt của các tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực lữ hành như Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (Lữ hành Saigontourist), Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC), khách sạn Rex Sài Gòn, Grand Sài Gòn, Majestic Sài Gòn, New World Sài Gòn và Caravelle Sài Gòn.

Các đơn vị tham gia triển lãm sẽ giới thiệu đến khách tham quan các sản phẩm tour tuyến, các mô hình học tập, giảng dạy gắn với chủ đề Du lịch xanh, du lịch bền vững, ứng dụng chuyển đổi số.

Đẩy mạnh quảng bá ẩm thực Việt

Nối tiếp các chương trình hoạt động hưởng ứng sự kiện Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2023, lần đầu tiên sự kiện ẩm thực đặc sắc mang xu hướng "Ẩm thực xanh" sẽ được Saigontourist Group tổ chức quy mô ngay tại góc đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ, với tên gọi "Không gian giới thiệu ẩm thực Việt Nam".

Chương trình có sự góp mặt của 10 đơn vị, là các "thương hiệu ẩm thực" nổi tiếng thuộc Saigontourist Group, gồm các khách sạn Rex Sài Gòn, Majestic Sài Gòn, Grand Sài Gòn, Continental Sài Gòn, Kim Đô, Oscar, Thiên Hồng, Đồng Khánh, Làng du lịch Bình Quới và trường STHC.

Món ngon các vùng miền được giới thiệu đến khách tham quan

Món ngon các vùng miền được giới thiệu đến khách tham quan

Ngày 13-9, các nghệ nhân khách sạn Rex Sài Gòn sẽ biểu diễn và trưng bày các tác phẩm cắt tỉa rau, củ, quả nghệ thuật cùng các hoạt động làng nghề, trò chơi dân gian. Các khách sạn Continental Sài Gòn, Majestic Sài Gòn và Đồng Khánh giới thiệu chuyên đề ẩm thực "Bánh Trung thu - Đậm vị Saigontourist Group". Chương trình văn nghệ dân gian với hòa tấu sáo trúc - guitar, đờn ca tài tử, tân cổ giao duyên và biểu diễn pha chế nghệ thuật (bartender) sẽ diễn ra từ 18h-20h30.

Ngày 14-9, bên cạnh các hoạt động biểu diễn thường xuyên, Saigontourist Group sẽ mang lại cho thực khách nhiều bất ngờ thú vị với chuyên đề ẩm thực Việt Nam "Bộ sưu tập món ngon từ phở" do các chuyên gia bếp khách sạn Majestic Sài Gòn thực hiện và vòng quay may mắn, quà tặng độc lạ từ Saigontourist Group.

Ngày 15-9, chuyên đề "Món chay Việt Nam - Hương vị Rex Hotel Saigon", thực khách vừa chiêm ngưỡng tài nghệ của các chuyên gia bếp, vừa thưởng thức hương vị chay đặc biệt, mang đậm hương vị Rex.

Ngày 16-9, khách sạn Đồng Khánh ra mắt bộ sưu tập món "Đồng Khánh - Ẩm thực dinh dưỡng.

Ngày 17-9, chuyên đề "Cà phê Việt" hấp dẫn với các màn biểu diễn pha chế và trang trí nghệ thuật các loại cà phê muối, cà phê phin, latte art, cà phê Tiramisu… do chuyên gia trường STHC thực hiện.

Các món bánh dân gian được thực hiện tại khu vực giới thiệu ẩm thực Việt Nam

Các món bánh dân gian được thực hiện tại khu vực giới thiệu ẩm thực Việt Nam

Đa dạng món ngon đến từ các thành viên Saigontourist Group

Khách tham quan có dịp khám phá và thưởng thức hơn 150 món ăn và thức uống đa dạng, đặc sắc.

Khách sạn Grand Sài Gòn níu chân thực khách bằng các món ngon Đông Nam Bộ, nổi bật có món gà nướng muối ớt Tây Ninh và xôi bắp, sườn nướng thảo mộc và bánh bò, bún cá lăng đọt mây.

Khách sạn Majestic Sài Gòn phục vụ "ẩm thực xanh" Nam Bộ, hấp dẫn với món bò pía chay, mít non trộn và các loại nước ép trái cây.

Tinh hoa ẩm thực chay được khách sạn Rex Sài Gòn chọn lọc giới thiệu, tiêu biểu với các món súp bí đỏ tiềm hạt dẻ, salad trái cây sốt mè, nem cuốn như ý, khoai nấm mạ túi vàng, cơm chiên hồng ngọc cát tường, đậu hủ trân châu.

Khách sạn Continental Sài Gòn mang đến cho thực khách cơ hội thưởng thức các món ngon miền Bắc và khách sạn Kim Đô phục vụ các món ẩm thực miền Nam.

Khách sạn Continental Sài Gòn giới thiệu nhiều món ngon miền Bắc

Khách sạn Continental Sài Gòn giới thiệu nhiều món ngon miền Bắc

Làng du lịch Bình Quới giới thiệu "ẩm thực xanh Cần Giờ", nổi bật với các món gỏi tôm lá kìm, chả ốc lá bui, tôm sắt nướng muối ớt, cơm vắt khô cá đù, gà xoài Cần Giờ nướng than.

Khách sạn Thiên Hồng phục vụ các món ngon Chợ Lớn, như gà quay, vịt quay 7 vị, chả giò, hủ tiếu áp chảo Thiên Hồng. Trong khi các món ngon của khách sạn Oscar có cơm chiên đùi gà nướng, chả giò Oscar, ốc len xào dừa, ốc bươu nướng mắm nhĩ, phá lấu lòng heo và chè chuối chưng…

Ông Phạm Huy Bình, chủ tịch hội đồng thành viên Saigontourist Group, cho biết Diễn đàn Kinh tế TP.HCM là sự kiện quốc tế thường niên do Ủy ban Nhân dân TP.HCM chủ trì tổ chức, nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình trọng điểm của thành phố.

Đánh giá tầm quan trọng của sự kiện, Saigontourist Group tích cực tham gia, hưởng ứng, nỗ lực đảm trách công tác hậu cần đến mức tốt nhất có thể, góp phần mang lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu trong nước và quốc tế về một thành phố hiện đại, năng động, phát triển, mến khách và nghĩa tình, ông Bình chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên