Tag: Diễn đàn kinh tế

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM muốn gia nhập mạng lưới Diễn đàn Kinh tế thế giới

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) được định hướng là diễn đàn quốc tế thường niên, nằm trong mạng lưới của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

Tương lai hợp tác Việt - Hàn: Ưu tiên phát triển kinh tế xanh, kinh tế số

TTO - Một ngày sau khi nâng cấp quan hệ "đối tác chiến lược toàn diện", lãnh đạo và doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã có nhiều cuộc gặp gỡ. Tất cả đều nhận định tương lai hợp tác của hai nước sẽ ưu tiên cho các lĩnh vực kinh tế xanh, kinh tế số.

TS Trần Du Lịch: Quyết sách phục hồi như xe cấp cứu, lại chạy từ từ để... an toàn

TTO - Để phục hồi kinh tế - xã hội, theo TS Trần Du Lịch (Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia), quyết sách của Quốc hội ban hành rất đúng, kịp thời, nhưng khi vận hành thì đụng phải trùng trùng điệp điệp quy định và thông tư.

TTO - Chính phủ yêu cầu cắt giảm tiếp thủ tục và chi phí tuân thủ thủ tục hành chính; Trong tháng 10 thí điểm nộp lệ phí tòa án online trên Cổng dịch vụ công quốc gia; Sửa quy định phát hành trái phiếu, tăng cường tính minh bạch... là tin đáng chú ý.

Mỗi năm có hơn 20 triệu người phải rời bỏ nhà cửa do bão, lũ lụt

TTO - "Ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC-AR6) ước tính, kể từ năm 2008 đến nay, mỗi năm có hơn 20 triệu người trên thế giới phải rời bỏ nhà cửa do bão, lũ lụt và một nửa dân số thế giới thiếu nước ít nhất 1 tháng mỗi năm...".

Diễn đàn kinh tế Việt Nam bàn cách tăng khả năng chống chịu cho nền kinh tế

TTO - Chiều 5-6, tại TP.HCM, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam, phiên toàn thể - tọa đàm cấp cao diễn ra với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao, để cùng định hình những thách thức mới với nền kinh tế độc lập, tự chủ trong bối cảnh mới.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam: Hoàn thiện chính sách để phát triển thị trường vốn và bất động sản

TTO - Sáng 5-6, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2022 do Ban Kinh tế trung ương chủ trì, phối hợp với Chính phủ, có sự tham gia của UBND TP.HCM, đã diễn ra với ba phiên chuyên đề quan trọng.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Kiến tạo mô hình phát triển kinh tế TP.HCM lâu dài'

TTO - Ngày 15-4, Diễn đàn kinh tế TP.HCM năm 2022 với chủ đề "Kinh tế số: động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai", đã khai mạc thu hút hơn 1.000 diễn giả, chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngành ngoại giao - lực lượng xung kích trên mặt trận đối ngoại

TTO - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã có chia sẻ về đóng góp của ngành ngoại giao vào thành tựu chung của đối ngoại Việt Nam thời gian qua, cũng như đối với sự nghiệp phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Kiến nghị triển khai gói hỗ trợ kinh tế lên tới 660.000 tỉ đồng

TTO - Trong tham luận gửi tới Diễn đàn Kinh tế năm 2021 khai mạc sáng nay, Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam kiến nghị tổng gói hỗ trợ cần chi ra là 660.000 tỉ đồng, ước 8% GDP trong 2 năm 2022-2023.