Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Tin doanh nghiệp

Saigontourist Group mang tết Trung thu đến học sinh nghèo ngoại thành

01/10/2020 14:24 GMT+7

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) mang Tết Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại ba huyện ngoại thành của TP.HCM với sự kiện cộng đồng thường niên "Ngày hội Trung thu lần thứ 15 - năm 2020".

Saigontourist Group mang tết Trung thu đến học sinh nghèo ngoại thành - Ảnh 1.

Ngày hội Trung thu lần thứ 15 - năm 2020 của Saigontourist Group tổ chức tại 3 huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi

900 phần quà tặng học sinh nghèo Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi

Tổng cộng 900 phần quà đã được Saigontourist Group trao tặng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi từ ngày 28 đến 30-9 (12 đến 14-8 âm lịch) vào đúng dịp Tết Trung thu. 

Mỗi phần quà gồm bánh Trung thu, lồng đèn, balô và bộ dụng cụ học tập.

"Dù sống tại các huyện ngoại thành, cách không quá xa trung tâm thành phố nhưng một số em thiếu nhi tại Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Góp phần mang lại niềm vui Tết Trung thu đến với các em nhỏ ở đây vừa là trách nhiệm vừa là sứ mệnh của chúng tôi", ông Lê Trường An - chủ tịch Công đoàn Saigontourist Group, phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức chương trình "Saigontourist vì cộng đồng" - phát biểu.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn tạo sân chơi tinh thần dành cho các em nhỏ, chủ yếu các học sinh bậc tiểu học, bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như biểu diễn văn nghệ, xiếc, múa lân, rước đèn Trung thu.

Nằm trong chương trình "Saigontourist vì cộng đồng", sự kiện Ngày hội Trung thu được Saigontourist Group tổ chức thường niên, liên tục từ năm 2006 đến nay, dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập tại những vùng sâu, vùng xa.

Nguồn kinh phí để tổ chức sự kiện Ngày hội Trung thu năm 2020 được vận động từ đóng góp của các nhà tài trợ và các đơn vị thành viên thuộc hệ thống Saigontourist Group.

Trách nhiêm xã hội thông qua các chương trình "Saigontourist vì cộng đồng"

Trong năm 2019, Saigontourist Group đã trích ngân sách hàng chục tỉ đồng để thực hiện nhiều chương trình xã hội lớn. 

Tiêu biểu là các hoạt động "Ngày hội Trung Thu lần thứ 14", trao tặng 1.000 phần quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh; tổ chức Giải "Golf Saigontourist 2019" quyên góp và ủng hộ cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo 600 triệu đồng tương đương 500 suất học bổng dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tập tốt tại tỉnh Long An, Bến Tre, Trà Vinh và huyện Cần Giờ (TP.HCM)…

Saigontourist Group mang tết Trung thu đến học sinh nghèo ngoại thành - Ảnh 3.

Ông Phạm Huy Bình, chủ tịch Saigontourist Group, trao quà tặng trung thu cho các em thiếu nhi

Giai đoạn từ năm 2017 - 2020, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Saigontourist Group đã hỗ trợ phát triển sản xuất, an sinh xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ cho 4 xã của huyện Cần Giờ tổng cộng 10 tỉ đồng.

Các đơn vị thuộc Saigontourist Group cũng thực hiện công tác từ thiện - xã hội hàng năm với trị giá đóng góp nhiều tỉ đồng.

Ra đời ngày 1-8-1975, Saigontourist Group là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp...

Saigontourist Group hướng tới mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á và châu lục trên các lĩnh vực lưu trú - ẩm thực - lữ hành - giải trí - đào tạo và các dịch vụ khác.

Saigontourist Group cùng các đơn vị thành viên được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, TP.HCM cùng các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế trao tặng hàng vạn danh hiệu, giải thưởng cao quý.

Tiêu biểu như tập thể Anh hùng Lao động; huân chương Độc lập hạng nhất, nhì, ba; huân chương Lao động hạng nhất, nhì, ba; cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cờ truyền thống, bằng khen của UBND TP.HCM; các giải thưởng Top ten Du lịch Việt Nam và quốc tế, giải thưởng quốc tế ASEAN Award…QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận