Saigon Co.op mở cửa siêu thị ảo trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

18/07/2019 10:14 GMT+7

9h ngày 19-7, siêu thị 'ảo' đầu tiên trên cả nước sẽ chính thức mở cửa tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) để người dân TP.HCM và du khách được tận mắt trải nghiệm.

Saigon Co.op mở cửa siêu thị ảo trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Từ ngày 19 đến 21-7 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Saigon Co.op sẽ tái hiện sinh động hành trình 30 năm bán lẻ điển hình thành phố từ sơ khai đến kỷ nguyên số

Đây là mô hình siêu thị mô phỏng các ứng dụng công nghệ hiện đại trong kỷ nguyên số với cách mua sắm độc đáo, tiện lợi và nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng còn được tham gia hàng loạt hoạt động mua sắm, nghệ thuật, hoạt động cộng đồng... do Saigon Co.op tổ chức.

Mua sắm thời 4.0 trong siêu thị "ảo"

Siêu thị "ảo" sẽ là điểm nhấn của không gian đa sắc màu trong khuôn khổ chương trình "Kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển" của Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op), diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong 3 ngày (từ 19 đến 21-7).

Du khách được trải nghiệm không gian quá khứ đến hiện tại, tái hiện lại hành trình 30 năm từ bán lẻ thô sơ trở thành mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả điển hình của TP.HCM, cũng là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam ghi dấu trên bản đồ bán lẻ hiện đại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đặc biệt, siêu thị "siêu hiện đại" được tích hợp các ứng dụng công nghệ trong kỷ nguyên số tương lai cũng được mô phỏng để người dân có thể trực tiếp trải nghiệm mua sắm thời công nghệ 4.0.

Saigon Co.op mở cửa siêu thị ảo trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 2.

Người dân mua sắm tại một siêu thị của Saigon Co.op ở TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngoài ra, chương trình còn có các gian hàng triển lãm, chụp ảnh "check-in" không gian Sài Gòn xưa của những năm 90 cùng các hoạt động vui chơi hoạt náo, nhận quà tặng từ các thương hiệu lớn.

Bên cạnh đó, người dân còn có cơ hội tham gia giao lưu và hòa mình vào 3 đêm diễn hoàn toàn miễn phí với sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu như Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh, Min, Đen Vâu, Uyên Linh, Phạm Quỳnh Anh, nhóm The Men...

Thông điệp xuyên suốt chương trình là tinh thần tự hào về quê hương đất nước, tự hào về Thành phố mang tên Bác, và tự hào về Saigon Co.op - một thương hiệu bán lẻ thuần Việt, do người Việt tạo dựng và vì người Việt phục vụ.

Song song các hoạt động, Saigon Co.op cũng tổ chức đấu giá online trên app điện thoại 7 kỷ vật độc đáo, mang dấu ấn hành trình 30 năm. Tất cả số tiền đấu giá sẽ được dùng gây quỹ cho các hoạt động từ thiện của Saigon Co.op như "100 việc tốt"; "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"; phẫu thuật "Rạng rỡ nụ cười Việt Nam" và các hoạt động thiện nguyện khác.

Saigon Co.op mở cửa siêu thị ảo trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 3.

Saigon Co.op luôn đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu

Được xem là mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả điển hình của TP.HCM, Saigon Co.op sau 30 năm từng bước vượt khó khăn đã đưa doanh thu tăng hơn 30 nghìn lần so với năm đầu thành lập, trực tiếp tạo ra hàng triệu công ăn việc làm cho người lao động, phục vụ hàng chục triệu bữa ăn an toàn và tiết kiệm cho các gia đình trên khắp Việt Nam. 

Nhờ hoạt động theo mô hình hợp tác xã, các hoạt động của Saigon Co.op luôn đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu: chính sách hàng hóa an toàn, chất lượng, xuất xứ rõ ràng, kiên trì thực hiện bình ổn giá, chú tâm các hoạt động thiện nguyện và môi trường, đặc biệt là bệ phóng quan trọng cho hàng nghìn doanh nghiệp sản xuất hàng hóa trong nước.

Sự kiện nổi bật nhất của Saigon Co.op là sự ra đời siêu thị đầu tiên - Co.opmart Cống Quỳnh vào năm 1996. Đây được xem như bước ngoặt quan trọng tạo nên nền tảng ban đầu cho hệ thống bán lẻ hiện đại đầu tiên của Việt Nam. Siêu thị Co.opmart đã trở thành thương hiệu quen thuộc của người dân thành phố và người tiêu dùng cả nước cho đến ngày nay.

Cùng với việc đẩy mạnh chuỗi Co.opmart, Saigon Co.op phát triển thành công hàng loạt mô hình bán lẻ hiện đại mới chưa từng có tại Việt Nam: cửa hàng thực phẩm Co.op Food, kênh mua sắm qua truyền hình HTVCo.op, đại siêu thị Co.opXtra, trung tâm thương mại Sense City, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smiles, cửa hàng tiện lợi mở cửa suốt 24 giờ Cheers... 

Hiện tại, với gần 800 siêu thị, trung tâm thương mại lớn nhỏ với ước tính đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày, Saigon Co.op đạt doanh thu năm gần nhất hơn 30.000 tỉ đồng.

Mới đây, Saigon Co.op đã trở thành nhà bán lẻ Việt Nam đầu tiên đàm phán thành công và tiến hành tiếp quản toàn bộ hệ thống bán lẻ và thương mại điện tử tại Việt Nam của thương hiệu bán lẻ tầm cỡ thế giới Auchan.


NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận