Saigon Co.op chung tay cùng chương trình 'Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019'

08/08/2019 08:00 GMT+7

Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op vừa đã cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM ký kết biên bản ghi nhớ, chung tay triển khai chương trình phẫu thuật nha khoa miễn phí 'Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019' cho các em nhỏ dị tật bẩm sinh.

Saigon Co.op chung tay cùng chương trình Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019 - Ảnh 1.

Chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” tiến hành phẫu thuật cho khoảng 30-60 em nhỏ đã qua khám sàng lọc - Ảnh: THIÊN THƯ

Đây là một trong số hàng loạt các hoạt động vì cộng đồng mà Saigon Co.op đã và đang thực hiện, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm vì cộng động với truyền thống 30 năm phát triển.

Mang lại nụ cười cho em thơ

Từ ngày 5 đến 9-8, chương trình "Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019" tiến hành phẫu thuật cho khoảng 30 đến 60 em nhỏ đã qua khám sàng lọc, dưới sự cố vấn chuyên môn của các bác sĩ đến từ Seoul Medical Service Foundation - Quỹ dịch vụ y tế Seoul (Hàn Quốc).

Ông Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, cho biết chương trình phẫu thuật tình thương đã được Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM khởi động từ năm 1994 và được tổ chức hàng năm với mục đích mang lại nụ cười và niềm vui đến với các em nhỏ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh. 

Đây là hoạt động thiện nguyện của tập thể bệnh viện, xuất phát từ việc chứng kiến nhiều trường hợp các em nhỏ bị dị tật môi nhưng hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Han Kook Jae - Phó chủ tịch thường trực, đại diện Seoul Medical Service Foundation - Quỹ dịch vụ y tế Seoul, hoạt động thiện nguyện này bắt đầu hoạt động từ 2001 tại Philippines. Từ năm 2014, tổ chức này đã phối hợp cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM tiến hành phẫu thuật để mang lại nụ cười cho trẻ em Việt Nam.

Saigon Co.op chung tay cùng chương trình Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, cho biết Saigon Co.op không ngừng tìm kiếm các chương trình cộng đồng đóng góp thiết thực cho xã hội - Ảnh: THIÊN THƯ

"Chúng tôi vui mừng trước quyết định tham gia chương trình của Saigon Co.op, một hợp tác xã, một nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, sẽ giúp thêm nhiều em nhỏ được phẫu thuật miễn phí. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ gắn kết hơn nữa tình hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc" - ông Han Kook Jae nói.

Ông Nguyễn Anh Đức - Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, cho biết Saigon Co.op đã không ngừng tìm kiếm các chương trình cộng đồng đóng góp thiết thực cho xã hội. "Rạng rỡ nụ cười Việt Nam" là chương trình có ý nghĩa nhân văn hết sức cao đẹp. 

Theo ông Đức, Saigon Co.op tự hào khi cùng chung tay với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM và các bác sĩ Hàn Quốc để giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không may bị dị tật hàm mặt có thể lấy lại nụ cười hồn nhiên, tươi sáng và có niềm tin vào cuộc sống.

"Đơn vị sẽ đồng hành cùng chương trình từ năm 2019 và lâu dài về sau với mong muốn ngày càng nhiều em nhỏ trên khắp Việt Nam được hỗ trợ" - ông Đức khẳng định.

Saigon Co.op chung tay cùng chương trình Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019 - Ảnh 3.

Chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” nhận được sự cố vấn chuyên môn của các bác sĩ đến từ Quỹ dịch vụ y tế Seoul (Hàn Quốc) - Ảnh: THIÊN THƯ

Saigon Co.op góp phần lan tỏa thông điệp sống tích cực

Theo ông Nguyễn Anh Đức, với tinh thần "lá lành đùm lá rách" đã trở thành truyền thống của người Việt, Saigon Co.op sẽ tiếp tục vận động khách hàng, đối tác kinh doanh cùng đồng hành chương trình, đóng góp và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

Những sự đóng góp, đồng hành của khách hàng và đối tác sẽ kết thêm sức mạnh để chương trình mở rộng hơn về quy mô, số lượng, góp phần tạo nên những nụ cười rạng rỡ cho trẻ em Việt Nam.

"Đây sẽ là tiền đề để các bên tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo, tiếp tục lan tỏa thông điệp sống tích cực, mang lại nhiều hơn nữa những nụ cười rạng rỡ của thế hệ trẻ Việt Nam. Chương trình này thuộc chuỗi hoạt động vì cộng đồng chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Saigon Co.op" - ông Đức nói.

Trong suốt 30 năm qua (1989-2019), Saigon Co.op là đơn vị bán lẻ hàng đầu Việt Nam hoạt động theo mô hình kinh tế hợp tác xã và là mô hình kinh tế tập thể mang tính nhân văn, luôn đặt lợi ích tập thể, lợi ích cộng đồng lên hàng đầu. 

Do đó, Saigon Co.op đã luôn mang đến những đóng góp thiết thực cho chất lượng sống của người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là đóng góp vì môi trường và các hoạt động thiện nguyện hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Trẻ em khó khăn được phẫu thuật ở bệnh viện hàng đầu TP.HCM

Các em nhỏ khi tham gia chương trình "Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019" được phẫu thuật tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM. Đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của TP.HCM, chuyên áp dụng hàng loạt kỹ thuật điều trị mới.

Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư và phối hợp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực với các nước Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc... trong điều trị, chuyển giao kỹ thuật và nghiên cứu khoa học.

Ngoài việc khám, điều trị chuyên khoa, bệnh viện còn chăm sóc, điều trị các bệnh lý về dị tật bẩm sinh răng hàm mặt cho hàng ngàn ca điều trị, chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi, người nghèo, phụ nữ mang thai, người tàn tật và các gia đình chính sách.

Đặc biệt là các trẻ em bị khe hở môi, khe hở hàm ếch... giúp các em có được niềm vui và hạnh phúc cho gia đình, đồng thời tạo điều kiện cho các em hội nhập với cộng đồng, không mặc cảm, tự ti.

HIẾU GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận