Sai phạm quảng cáo sản phẩm, một công ty bị phạt 25 triệu đồng

20/09/2013 18:40 GMT+7

TTO - Cục An toàn thực phẩm vừa có quyết định xử phạt 25 triệu đồng, đối với Công ty cổ phần Trapharco, do sai phạm trong quảng cáo sản phẩm ANTOT- IQ.

Theo Cục An toàn thực phẩm, ANTOT-IQ là thực phẩm chức năng, được cấp chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm ngày 6-9-2012.

Tuy nhiên tại nhiều quảng cáo, Công ty Trapharco lại ghi sản phẩm này là “thuốc bổ dạng nước”. Nhãn sản phẩm và tờ hướng dẫn trong hộp sản phẩm có nhiều nội dung chưa đúng với công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

ANTOT- IQ là sản phẩm liên quan trong vụ “cháu nội Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng ngộ độc thực phẩm chức năng”.

Trước đó, ông Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng VN có khiếu nại gửi Tuổi Trẻ, cho biết cháu nội ông là T.K.T, sinh năm 2011 có biểu hiện sốt, sút cân, bí đại tiện, lòng bàn tay ra mồ hôi, nổi ban đỏ ở lưng, ngực, đùi… sau khi sử dụng thực phẩm chức năng.

Ông Đáng cho biết đây là thực phẩm chức năng được quảng cáo bổ sung acid amin, hỗ trợ ăn uống, bổ sung dưỡng chất, tiêu chảy… liều dùng hai ống/ngày.

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư xác định cháu T. có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm chức năng, gia đình đã cho ngưng dùng sản phẩm từ 22-8. Đến nay sau 20 ngày ngưng dùng sản phẩm và hỗ trợ tiêu hóa, giải độc, chống dị ứng, cháu T. đã trở lại cân nặng như trước khi uống thực phẩm chức năng, hết dị ứng, hết đầy bụng.

Theo ông Đáng, sản phẩm mà cháu ông sử dụng có biểu hiện quảng cáo quá mức về tác dụng. Hiện ông đã khiếu nại Bộ Y tế đề nghị xử phạt quảng cáo quá mức này.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận