Chủ nhật, ngày 27 tháng 9 năm 2020

Sai phạm quản lý đất đai, phó chủ tịch thị xã Sông Cầu bị cách chức vụ Đảng

23/06/2020 11:07 GMT+7

TTO - Ông Lương Công Tuấn - phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu - bị cách chức vụ thị ủy viên Thị ủy Sông Cầu, đang bị xem xét xử lý về chính quyền do sai phạm trong quản lý đất đai.

Sáng 23-6, nguồn tin chức năng xác nhận với Tuổi Trẻ Online, Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên vừa quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức thị ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Lương Công Tuấn - phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu.

Theo đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên xác định với chức vụ thị ủy viên, phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu phụ trách lĩnh vực đất đai, ông Tuấn đã có những khuyết điểm, sai phạm về quản lý, sử dụng đất; chỉ đạo, ký nhiều quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng.

Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định kỷ luật ông Tuấn với hình thức như trên và chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xử lý kỷ luật tương ứng về mặt chính quyền.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online sáng 23-6 cho hay hiện UBND tỉnh đang thực hiện quy trình xem xét kỷ luật đối với ông Tuấn.

Được biết, năm 2003 Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã cách chức huyện ủy viên đối với ông Tuấn, lúc này là phó chủ tịch UBND huyện Sông Cầu do vi phạm trong lĩnh vực đất đai.

Trước đó, vào ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Thế - nguyên trưởng Phòng Tài nguyên - môi trường và ông Nguyễn Hải Phương, chuyên viên phòng này về tội "vi phạm quy định về quản lý đất đai".

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao thẩm định hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, từ ngày 17-4-2018 đến 4-11-2018, hai ông Thế, Phương lợi dụng chức vụ được giao, biết rõ hồ sơ đất không phù hợp quy hoạch, không có trong kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt, không đủ điều kiện nhưng vẫn kết luận đủ điều kiện để tham mưu UBND thị xã Sông Cầu cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định.

Ông Thế trực tiếp ký 254 hồ sơ với tổng diện tích gần 5,5ha, còn ông Phương trực tiếp ký 181 hồ sơ với tổng diện tích hơn 5,1ha. Đây là những diện tích đất trồng cây hằng năm đã được hai ông tham mưu thành đất ở tại nông thôn.

Đây là vụ việc liên quan đến trách nhiệm quản lý của ông Lương Công Tuấn.

Phú Yên kỷ luật 3 chủ tịch, phó chủ tịch huyện Phú Yên kỷ luật 3 chủ tịch, phó chủ tịch huyện

TTO - Ngày 20-10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ra thông báo cho biết đã họp và có quyết định kỷ luật Đảng đối với một số cán bộ lãnh đạo cấp huyện.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận