13/07/2021 09:54 GMT+7

Sài Gòn giãn cách ít xe đi, sao trời vẫn mờ mịt tới gần trưa?

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Sáng 13-7, thời tiết tại TP.HCM có nắng từ sớm nhưng trong không khí có một lớp mù sương khiến tầm nhìn xa bị hạn chế, nhiều người dân thắc mắc những ngày qua giãn cách xã hội, ít xe cộ, sao trời lại mờ mịt?

Sài Gòn giãn cách ít xe đi, sao trời vẫn mờ mịt tới gần trưa? - Ảnh 1.

Khu vực TP Thủ Đức (quận 2 cũ) mờ mịt - Ảnh: LÊ PHAN

Theo ghi nhận, hiện tượng trên kéo dài tới gần 9h sáng vẫn chưa hết. Lớp mù che khuất một số tòa nhà cao tầng. Đặc biệt tại khu vực sông rạch, lớp mù này càng đặc hơn, là đà ở tầm thấp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về hiện tượng này, ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết nguyên nhân là do độ ẩm không khí lớn. Đây cũng là dấu hiệu trước khi xuất hiện một đợt mưa.

"Hiện tại có rãnh thấp gây mưa hình thành ở phía nam gây ra hội tụ ẩm. TP.HCM tối qua cũng có mưa rào vài nơi nên hơi nước bốc lên hội tụ gây ra hiện tượng này", ông Quyết nói.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng cho biết thêm vào sáng 13-7, qua theo dõi thời tiết cho thấy mây dông đang phát triển trên khu vực huyện Cần Giờ gây mưa rào kèm theo dông.

Trong trưa đến chiều, mây dông sẽ tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông ở Cần Giờ, sau đó có khả năng lan sang các khu vực lân cận khác của thành phố, có nơi mưa vừa. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Sài Gòn giãn cách ít xe đi, sao trời vẫn mờ mịt tới gần trưa? - Ảnh 2.

Đường Phạm Văn Đồng hướng về TP Thủ Đức đến 9h sáng vẫn mù mờ - Ảnh: LÊ PHAN

Sài Gòn giãn cách ít xe đi, sao trời vẫn mờ mịt tới gần trưa? - Ảnh 3.

Tòa nhà Landmark 81, quận Bình Thạnh gần như biến mất trong lớp mù - Ảnh: LÊ PHAN

Miền Nam, TP.HCM giữa đợt ‘hạn bà chằn’, nắng rát da Miền Nam, TP.HCM giữa đợt ‘hạn bà chằn’, nắng rát da

TTO - Những ngày qua, dù đã vào mùa mưa rất lâu, tại miền Nam trong đó có TP.HCM vẫn nắng oi ả, có ngày nắng kéo dài từ sáng tới chiều, nhiệt độ 34-35 độ C tạo cảm giác oi bức, khó chịu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận