14/12/2021 21:03 GMT+7

Sagri xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các cựu cán bộ

TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP
TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP

TTO - Trong vụ án, Sagri được xác định là bị hại. Tại tòa chiều tối 14-12, đại diện Sagri xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo vì có thành tích trong công tác.

Sagri xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các cựu cán bộ - Ảnh 1.

Ông Lê Tấn Hùng tại tòa - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đại diện Sagri cho biết 7 người ở Sagri phần lớn được chuyển từ nơi khác về, kiến thức chưa được đầy đủ. Tuy nhiên, khi làm việc tại Sagri, các ông bà này luôn nỗ lực phấn đấu, được tặng nhiều bằng khen, huân chương, trăn trở đề ra nhiều biện pháp có hiệu quả.

Đại diện Sagri xin HĐXX cho bà Lê Thị Diệp Cẩm và bà Nguyễn Thị Tuyết Mai được hưởng án treo.

"Sagri tha thiết đề nghị HĐXX, viện kiểm sát xem xét giảm nhẹ hình phạt để các anh chị sớm đoàn tụ gia đình, cống hiến cho TP", vị này nói.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của Công ty CP Phong Phú thông tin Công ty Phong Phú là doanh nghiệp nhà nước, sau đó công ty này được cổ phần hóa. Lúc bấy giờ, Công ty Phong Phú có lượng công nhân viên đông lên đến hàng ngàn người, có nhu cầu nhà ở cao.

Khi biết Nhà nước có dự án nhà ở thì Công ty Phong Phú đã tham gia, Phong Phú muốn nhân rộng mô hình mà Phong Phú từng tham gia và thành công là mô hình nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp Tăng Nhơn Phú. Đồng thời, UBND TP có chủ trương cho Sagri thoái vốn.

Sau khi có các quyết định, Phong Phú và Sagri đã ký kết các hợp đồng chuyển nhượng. Mong muốn lớn nhất là xây nhà ở xã hội bán cho người lao động của mình. Sagri cũng hiểu và chia sẻ mục đích này. Nhưng do các bên chưa thực hiện đúng quy định nên xảy ra vụ án này. Công ty Phong Phú hết sức đau lòng và chia sẻ với Sagri. Công ty Phong Phú mong HĐXX cân nhắc giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Về hợp đồng chuyển nhượng dự án, Công ty Phong Phú đồng ý với viện kiểm sát, đề nghị HĐXX tuyên hủy văn bản công chứng hợp đồng chuyển nhượng dự án. Đồng thời, công ty này cũng đồng ý với viện kiểm sát về việc không xem xét các mối quan hệ khác liên quan đến hợp đồng hợp tác kinh doanh, để các bên tự giải quyết với nhau để đảm bảo quyền lợi của Phong Phú, Sagri và bên thứ ba.

Đại diện Công ty Thanh niên xung phong cho biết công ty đã nhận được nhiều đơn của anh chị em trong công ty xin HĐXX giảm nhẹ cho ông Trần Văn Trường, để ông Trường sớm trở về làm việc, nhất là trong giai đoạn khó khăn.

Đến tối 14-12, tất cả các bị cáo và luật sư bào chữa đã tham gia tranh luận, bào chữa. Sáng 15-12, phiên tòa tiếp tục tranh luận với việc viện kiểm sát tranh luận đối đáp.

Vụ SAGRI: Bị cáo Trần Văn Trường xin đổi tội danh vì tội tham ô quá nhục Vụ SAGRI: Bị cáo Trần Văn Trường xin đổi tội danh vì tội tham ô quá nhục

TTO - Bị cáo Trần Văn Trường (Công ty Du lịch Thanh niên xung phong) đề nghị HĐXX đổi tội danh vì bị cáo không tham ô, không hưởng lợi, bị xử tội này thì rất nhục.

TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên