Tag: sách tham khảo

Chủ tịch Quốc hội: Sách giáo khoa gần như bắt buộc phải mua, mức chiết khấu 29-29,5% có hợp lý?

Chủ tịch Quốc hội cho hay đã yêu cầu đoàn giám sát làm rõ và sau đó kết luận phí chiết khấu có tác động nhiều nhất đến giá sách giáo khoa, kể cả sách tham khảo.

Thư viện mới của Đại học Duy Tân đúng chuẩn 'gu' sinh viên Gen Z

Thư viện số 3 Quang Trung đã chính thức được khai trương vào ngày 15-5-2023 để hòa vào không gian chung trong tổng thể 3 thư viện của Đại học Duy Tân, phục vụ tối đa công tác tra cứu, học tập của giảng viên và sinh viên Duy Tân.

Sách tham khảo, sách bài tập: Đường đi của 'bia kèm lạc'

Chương trình đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật: Mua sắm trang thiết bị, vật tư chống dịch: Sở Y tế TP.HCM nói gì?; Yêu cầu Novaland bán bớt dự án; Phá đường dây làm giả căn cước công dân, bằng cấp;...

SGK 'hệ ăn theo': Mua cũng được, không mua coi chừng!

Tình trạng ép học sinh mua sách ngoài danh mục vẫn tồn tại nhiều năm nay. Một số trường tiểu học còn thông báo cho phụ huynh "combo" với 24 đầu sách, tổng số tiền lên tới hơn 500 ngàn đồng.

Sách giáo khoa: Không thể 'đau chân lại mổ dạ dày'

TTO - Sách giáo khoa là sản phẩm hàng hóa không thể thiếu. Đầu tư cho tương lai không gia đình nào muốn con em mình phải học chay...

Nhà xuất bản Giáo Dục nói gì về lãi đậm?

TTO - Trước thông tin Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam công bố lợi nhuận sau thuế của năm 2021 vượt gần 2,5 lần so với kế hoạch, câu chuyện giá sách giáo khoa cao lại được đặt ra.

Sao cứ 'bia kèm lạc' mãi!

TTO - Phụ huynh một trường tiểu học ở ngoại thành Hà Nội nhận được bảng thông báo số đầu sách con cần mua tới 24 cuốn sách, trong khi số sách được quy định bắt buộc chỉ có 8 cuốn.

Yêu cầu các trường không ép buộc phụ huynh mua sách tham khảo

TTO - Ngày 1-7, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về việc sử dụng sách giáo khoa, sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

TP.HCM ra văn bản yêu cầu trường không được ép phụ huynh mua sách tham khảo

TTO - Ngày 1-7, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã phát hành văn bản gởi các đơn vị trực thuộc, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về việc sử dụng sách giáo khoa, sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Sách tham khảo bán kèm vẫn hoành hành

TTO - Tình trạng "đóng gói" sách giáo khoa kèm sách tham khảo hay gợi ý, ép học sinh mua sách ngoài danh mục trong nhà trường tồn tại nhiều năm.