03/10/2025 14:00 GMT+7

Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM ra mắt hai ấn phẩm chuyên khoa da liễu

Chiều 2-10, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD), Khoa Da liễu - Thẩm mỹ da tổ chức lễ ra mắt hai sách tham khảo “Bệnh da bọng nước tự miễn” và “Thủ thuật và phẫu thuật trong chuyên ngành da liễu”.

Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM ra mắt hai ấn phẩm chuyên khoa da liễu - Ảnh 1.

PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc - giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc buổi lễ ra mắt sách - Ảnh: BVCC

Phát biểu tại buổi lễ, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc - giám đốc BV ĐHYD - nhấn mạnh: "Lễ ra mắt hai ấn phẩm ngày hôm nay không chỉ mang ý nghĩa học thuật, mà còn là minh chứng cho tinh thần hợp tác, chia sẻ tri thức và sự tận tụy của đội ngũ giảng viên, bác sĩ.

Rất cám ơn đội ngũ tác giả đã dành nhiều tâm huyết để biên soạn và hoàn thiện hai ấn phẩm này. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực bền bỉ, góp phần chuẩn hóa đào tạo, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh và tối ưu hoá kết quả điều trị.

Chúng tôi tin rằng hai cuốn sách sẽ trở thành tài liệu tham khảo hữu ích, đồng hành cùng các thế hệ bác sĩ và học viên y khoa chuyên ngành da liễu và các chuyên ngành liên quan trong quá trình nâng cao kỹ năng lâm sàng".

Sách tham khảo "Thủ thuật và phẫu thuật trong chuyên ngành da liễu"

Các tác giả cho biết sau gần hai năm làm việc miệt mài, sách ra đời với dung lượng 744 trang in màu, minh họa bằng hệ thống hình ảnh lâm sàng trực quan.

Sách quy tụ sự đóng góp của 32 thầy cô và đồng nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như da liễu, tạo hình thẩm mỹ, giải phẫu học, tai mũi họng, ung bướu, chấn thương chỉnh hình, ngoại khoa và điều dưỡng.

Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM ra mắt hai ấn phẩm chuyên khoa da liễu - Ảnh 2.

Tọa đàm giao lưu cùa tác giả PGS.TS.BS. Lê Thái Vân Thanh và khách mời - Ảnh: BVCC

Nội dung sách hệ thống toàn diện các thủ thuật và phẫu thuật, từ những kỹ thuật cơ bản như sinh thiết da, xử trí sẹo lồi, rạch, khâu da, đến những kỹ thuật chuyên sâu như ghép da, cấy tóc, phẫu thuật Mohs hay cấy mỡ tự thân.

Không chỉ dừng lại ở thao tác kỹ thuật, sách còn nhấn mạnh các nguyên tắc an toàn, tư vấn người bệnh và cá thể hóa điều trị. Đây là yếu tố mang tính quyết định đến hiệu quả thực hành lâm sàng.

Sách tham khảo "Bệnh da bọng nước tự miễn"

Sách là kết quả của hơn bốn năm biên soạn, quy tụ 11 tác giả đến từ các chuyên ngành da liễu, giải phẫu bệnh và điều dưỡng.

Sách dày 296 trang in màu, tập trung khai thác sâu nhóm bệnh hiếm gặp nhưng có tiên lượng nặng như pemphigus, pemphigoid bọng nước, viêm da dạng herpes hay bệnh IgA thành dải.

Nội dung sách trình bày từ cơ chế bệnh sinh, biểu hiện lâm sàng, tiêu chuẩn chẩn đoán cho đến những phác đồ điều trị cập nhật, đồng thời giới thiệu các tiến bộ mới trong nghiên cứu thuốc và quản lý người bệnh.

Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM ra mắt hai ấn phẩm chuyên khoa da liễu - Ảnh 3.

Đông đảo đại biểu và đồng nghiệp tham gia lễ ra mắt sách - Ảnh: BVCC

PGS.TS.BS Lê Thái Vân Thanh, trưởng khoa Da liễu - Thẩm mỹ da, chủ biên của cả hai cuốn sách, bày tỏ sự xúc động khi nhìn lại chặng đường đầy thử thách để đi đến ngày hôm nay: "Chúng tôi mong muốn mang đến cho đồng nghiệp và học viên một nguồn tài liệu vừa cập nhật vừa thực tiễn.

Hai ấn phẩm này là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bác sĩ và sinh viên y khoa trong quá trình học tập và thực hành, đồng thời là minh chứng cho tinh thần hợp tác liên chuyên khoa, hướng đến mục tiêu chung: nâng cao chất lượng chăm sóc và góp phần đưa da liễu Việt Nam tiệm cận chuẩn mực quốc tế". 

Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM ra mắt hai ấn phẩm chuyên khoa da liễu

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất