12/06/2021 08:12 GMT+7

Sách của Trang Nguyễn được mua bản quyền toàn cầu với giá cao kỷ lục

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Pan Macmillan công bố hiện cuốn Chang hoang dã - Gấu đã được nhà xuất bản này bán bản quyền sang Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Na Uy và Thổ Nhĩ Kỳ.

Sách của Trang Nguyễn được mua bản quyền toàn cầu với giá cao kỷ lục - Ảnh 1.

Cuốn Chang hoang dã - Gấu sẽ được phát hành ở Anh, Mỹ trong tháng 9 tới với tên Saving Sorya: Chang and the sun bear - Ảnh: NXB Pan Macmillan

Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết NXB này vừa đại diện cho nhóm tác giả bán bản quyền toàn cầu (trừ bản tiếng Việt tại Việt Nam) hai cuốn sách Chang hoang dã - GấuChang hoang dã - Voi cho NXB Pan Macmillan ở Anh.

Tác giả hai cuốn sách trong bộ tranh truyện về chủ đề bảo vệ động vật hoang dã này là Trang Nguyễn - nhà bảo tồn động vật hoang dã, thường được biết tới với biệt danh "cô gái tê giác" và họa sĩ Jeet Zdung.

Chang hoang dã - Gấu đã ra mắt bạn đọc Việt Nam đầu năm 2020, còn cuốn Chang hoang dã - Voi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Pan Macmillan công bố hiện cuốn Chang hoang dã - Gấu đã được NXB này bán bản quyền sang Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Na Uy và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong tháng 9, cuốn Chang hoang dã - Gấu sẽ được ra mắt ở thị trường Anh và Mỹ với nhan đề Saving Sorya: Chang and the sun bear; cuốn Chang hoang dã - Voi dự định được phát hành vào năm 2022.

Ấn bản tiếng Anh do chính tác giả viết lời, Jeet Zdung minh họa bằng những bức tranh đồ họa kết hợp nghệ thuật truyền thống Việt Nam với nghệ thuật vẽ truyện tranh Nhật Bản (manga).

Tác giả Trang Nguyễn sẽ quyên góp toàn bộ tiền bản quyền của mình cho tổ chức bảo tồn Free The Bears (Tự do cho gấu) và tổ chức WildAct Vietnam do chính cô sáng lập.

Trước đó, Trang Nguyễn cũng quyết định dành 100% lợi nhuận thu được từ bộ sách Chang hoang dã để phục vụ các dự án bảo tồn động vật hoang dã ở Việt Nam.

Tuy không tiết lộ cụ thể về số tiền bán bản quyền hai cuốn sách này nhưng NXB Kim Đồng cho biết đây là số tiền cao kỷ lục ở ngành xuất bản Việt Nam, cao gấp nhiều lần các giao dịch bán bản quyền thông thường.

Ngoài ra, để có được quyền xuất bản Chang hoang dã - Gấu ở Mỹ, các NXB Mỹ đã phải tham gia đấu giá rất quyết liệt.

Trang Nguyễn từng chia sẻ với Tuổi Trẻ rằng Chang hoang dã là một dự án được cô ấp ủ từ rất lâu. Bộ sách sẽ lần lượt kể câu chuyện của các loài động vật hoang dã, những câu chuyện về công tác bảo tồn rất chân thực.

'Cô gái tê giác' Trang Nguyễn: Vì nhiều khu rừng đã chết...

TTO - Nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn - người được biết đến với biệt danh 'cô gái tê giác' - vừa cho ra mắt cuốn sách đầu tiên trong bộ tranh truyện về chủ đề bảo vệ động vật hoang dã có tên Chang hoang dã.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận