Tag: Bảo tồn động vật

Cocoon - Mỹ phẩm Việt không ngừng hành động vì động vật Việt Nam

Vừa làm đẹp cho bản thân, vừa góp phần bảo tồn động vật là điều mà chúng ta sẽ luôn tìm thấy khi đến với Cocoon - một thương hiệu mỹ phẩm thuần chay luôn hướng đến các hoạt động bảo vệ động vật.

Cuộc thảm sát cá heo lớn nhất trong 124 năm ở quần đảo Faroe

TTO - Với 99 con cá heo mũi chai bị giết, đây là cuộc săn lớn thứ hai được ghi nhận ở quần đảo Faroe. Lần cuối cùng vào năm 1898, nơi đây có 100 con cá heo bị giết thịt, theo thống kê của chính quyền Faroe.

Con chuột sinh ra từ tế bào da đông khô

TTO - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu đã tạo ra những con chuột nhân bản từ các tế bào da khô đóng băng, nhằm giúp các nhà bảo tồn hồi sinh những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Tòa án ở California tuyên bố ong nghệ là 'một loài cá'

TTO - Một tòa án ở California ra phán quyết loài ong nghệ (bumblebee) được xem là một loài cá. Do đó, ong nghệ cần được bảo vệ theo các quy định dành cho loài có nguy cơ tuyệt chủng của bang.

Campuchia bảo tồn loài rùa mai mềm khổng lồ Cantor

Nhân Ngày Rùa thế giới 23/5, Campuchia đã thả về tự nhiên hàng trăm rùa con thuộc loài rùa mai mềm khổng lồ Cantor có tên trong danh sách cực kỳ nguy cấp.

Sách của Trang Nguyễn được mua bản quyền toàn cầu với giá cao kỷ lục

TTO - Pan Macmillan công bố hiện cuốn Chang hoang dã - Gấu đã được nhà xuất bản này bán bản quyền sang Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Na Uy và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai trái tim với Sơn Trà

TTO - Chân yếu tay mềm nhưng hai người phụ nữ ấy đã dành nhiều năm lặn lội khắc các cung đường hiểm trở ở bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) để cứu giúp động vật hoang dã gặp nạn.

Ấp nở thành công loài rùa biển lớn nhất thế giới tại Ecuador

Ngày 9/3, Bộ Môi trường Ecuador cho biết 9 con rùa da, loài rùa biển lớn nhất thế giới đã chào đời sau khi được ấp trứng nhân tạo dọc bờ biển nước này.

Cuộc chạy đua giải mã bí ẩn cái chết của hàng loạt con voi ở Nam Phi

Các nhà khoa học đang đau đầu tìm lời giải về cái chết bí ẩn của hàng trăm con voi tại Bostwana và những trường hợp tử vong mới vừa được phát hiện tại Zimbabwe.

Vinpearl tung khuyến mãi siêu sốc đón hè

TTO - Từ nay đến hết 31-8, Vinpearl tiếp tục tung ra chương trình "Vinpearl sale sốc - Cơn lốc hè 2020" với hàng loạt ưu đãi "siêu khủng": khuyến mãi lên đến 50% giá phòng và các dịch vụ, tiện ích 5 sao.