Tag: bảo tồn động vật

NASA lập bản đồ môi trường sống bảo vệ loài nguy cấp

Qua vệ tinh quan sát từ không gian, NASA hỗ trợ các nhà bảo tồn mở rộng môi trường sống an toàn cho các loài động vật hoang dã nguy cấp như hổ, báo đốm, voi...

Các nhà bảo tồn động vật Pháp yêu cầu Tổng thống Macron thắt chặt nhập khẩu ếch

Các nhà bảo tồn động vật đã yêu cầu Tổng thống Pháp kiểm soát việc nhập khẩu ếch vì lo ngại làm gây hại đến hệ sinh thái ở các nước xuất khẩu ếch.

Bảo vệ rừng ở Campuchia: Canh gác vườn địa đàng

TTCT - Jonathan C. Eames đã dành một phần lớn đời mình để quản lý và huy động nguồn lực cho thiên đường bảo tồn động vật của anh ở đông bắc Campuchia. Nội đi được tới đó thôi đã là cả một cuộc thám hiểm.

In 3D các bộ phận cơ thể của động vật hoang dã để cứu động vật hoang dã

Một công ty khởi nghiệp tại Ấn Độ đã ứng dụng công nghệ in 3D để tạo ra mô hình các bộ phận cơ thể của động vật hoang dã để giúp bảo vệ những sinh vật này.

Gương mặt trẻ thủ đô gọi tên nhà bảo tồn động vật hoang dã 9X

Chị là một trong 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm 2022 đã có đóng góp trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã và môi trường tại Việt Nam

Sri Lanka cấm nhựa dùng một lần để cứu voi

Sau cái chết của nhiều voi và hươu, nai hoang dã, nhiều sản phẩm tiêu dùng có nguyên liệu sản xuất từ nhựa dùng một lần sẽ bị cấm hoàn toàn tại Sri Lanka, bắt đầu từ 1-6 tới.

Cocoon - Mỹ phẩm Việt không ngừng hành động vì động vật Việt Nam

Vừa làm đẹp cho bản thân, vừa góp phần bảo tồn động vật là điều mà chúng ta sẽ luôn tìm thấy khi đến với Cocoon - một thương hiệu mỹ phẩm thuần chay luôn hướng đến các hoạt động bảo vệ động vật.

Cuộc thảm sát cá heo lớn nhất trong 124 năm ở quần đảo Faroe

TTO - Với 99 con cá heo mũi chai bị giết, đây là cuộc săn lớn thứ hai được ghi nhận ở quần đảo Faroe. Lần cuối cùng vào năm 1898, nơi đây có 100 con cá heo bị giết thịt, theo thống kê của chính quyền Faroe.

Con chuột sinh ra từ tế bào da đông khô

TTO - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu đã tạo ra những con chuột nhân bản từ các tế bào da khô đóng băng, nhằm giúp các nhà bảo tồn hồi sinh những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Tòa án ở California tuyên bố ong nghệ là 'một loài cá'

TTO - Một tòa án ở California ra phán quyết loài ong nghệ (bumblebee) được xem là một loài cá. Do đó, ong nghệ cần được bảo vệ theo các quy định dành cho loài có nguy cơ tuyệt chủng của bang.