Tag: sạc điện

Nghệ An bỏ quy định cấm sạc xe điện ở hầm chung cư

Ban quản trị các chung cư ở Nghệ An có trách nhiệm giám sát quá trình sạc xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện ở tầng hầm để đảm bảo an toàn về cháy, nổ.

Nghệ An cấm sạc pin ô tô, xe máy trong tầng hầm chung cư

Các chung cư, chung cư mini tại Nghệ An cấm sạc pin xe ô tô, xe máy điện trong khu vực tầng hầm để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Sạc pin xe điện trẻ em, cháy rụi bãi giữ xe

TTO - Trong lúc sạc pin cho xe điện trẻ em trong bãi giữ xe thì bị chập điện. Ngọn lửa bùng phát sau đó thiêu rụi nhà xe và nhiều xe hơi, xe máy.

Bé trai 3 tuổi mất tay và mắt do vật gây nổ

TTO - Vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu một trường hợp vết thương bàn tay phức tạp khá hi hữu. Bé N.T.T., 3 tuổi rưỡi (ở Vũng Tàu), được chuyển viện đến trong tình trạng bàn tay phải bị giập nát hoàn toàn, mắt phải bị hỏng.

Apple thu hồi sạc máy Mac, iPhone vì nguy cơ điện giật

TTO - Ngày 28-1 (giờ Mỹ), Apple công bố thu hồi sạc điện của máy Mac và sạc iPhone/iPad bán ra trong 12 năm qua (từ 2003 - 2015) vì nguy cơ gây điện giật cho người sử dụng.

​Sạc điện cho xe khi đang chạy

TT - Chính phủ Anh đang kiểm tra công nghệ đường sá mới cho phép những chiếc ôtô điện có thể sạc điện ngay khi đang chạy chứ không cần dừng lại như hiện nay.

Apple: nên dùng sạc nguồn chính hãng tránh rủi ro

TTO - Sau hai tai nạn hi hữu (một dẫn đến tử vong) khi nghe điện thoại iPhone đang sạc tại Trung Quốc, Apple đưa ra khuyến cáo tất cả khách hàng nên dùng bộ sạc chính hãng.

Porsche hé lộ siêu xe "xanh"

TTO - Porsche vừa hoàn thành quá trình phát triển nguyên mẫu của chiếc 918 Spyder. Dự kiến siêu xe hybrid này sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau với mức giá 845.000 USD (chưa bao gồm thuế).

Laptop gây cháy, 6 cha con tử vong

TTO - Một vụ cháy nhà hôm 26-3 gây ra cái chết thương tâm cho người cha và năm đứa con ở Israel được cho là do chiếc laptop quá nóng đặt trên tấm nệm trong phòng ngủ của những đứa trẻ.