10/12/2023 07:51 GMT+7

Sá xị mang hương xuân tươi thắm

Nhớ những cái Tết tuổi thơ giữa một miền quê nghèo khó, chiều 30 cuối năm chúng tôi tắm rửa sạch sẽ, trèo lên bộ ván trước hiên nhà ngóng trông bóng dáng mẹ đi chợ mang về chai nước sá xị mà chúng tôi mong chờ suốt học kỳ từ lời mẹ hứa.

Các sản phẩm sá xị Chương Dương đã trở thành thức uống quen thuộc của nhiều gia đình - Ảnh: CHƯƠNG DƯƠNG

Các sản phẩm sá xị Chương Dương đã trở thành thức uống quen thuộc của nhiều gia đình - Ảnh: CHƯƠNG DƯƠNG

Nói về những thương hiệu Việt vang bóng một thời đi cùng năm tháng, không thể bỏ qua những cái tên kỳ cựu như xà bông Cô Ba, những gói mì giấy Miliket, bột ăn giặm Bích Chi…còn đối với dòng nước ngọt được ví như loại nước giải khát sang xịn nổi đình đám lúc bấy giờ chính là chai sá xị Chương Dương.

Cái tên Chương Dương chẳng còn xa lạ đối với mọi người từ thời ông bà ta cho đến lớp trẻ như chúng tôi thuở ấy. Hương vị ngọt ngào đã gắn bó trong tôi từ những ngày cắp sách đi học, trong tiệm tạp hóa gần trường luôn treo đầy những túi nước ngọt vị sá xị.

Đối với đám trẻ như tôi lúc ấy thì mùi hương lẫn vị ngọt kia thật lạ lẫm, cuốn hút vô cùng, nhưng để có được túi sá xị lúc bấy giờ thì đâu dễ dàng bởi cuộc sống thuở ấy luôn thiếu thốn, nên chỉ biết mong chờ khi nào mùa tôm cá có giá mới được mẹ cho tiền mua một túi để từ từ tận hưởng. 

Mẹ tôi lúc ấy còn dùng vị ngọt từ những chai sá xị Chương Dương để làm động lực kích thích tinh thần phấn đấu học tập của anh em chúng tôi rằng “mấy đứa gắng học, Tết mẹ sẽ thưởng cho mỗi đứa một chai sá xị!”.

Nghe được câu nói ấy là anh em chúng tôi háo hức vô cùng. Mà lạ lắm, hễ nghĩ đến hình ảnh chai sá xị Chương Dương là bao nhiêu bài thơ, đoạn văn tôi đều thuộc nằm lòng nhanh chóng.

Nhớ những cái Tết tuổi thơ giữa một miền quê nghèo khó, chiều 30 cuối năm chúng tôi tắm rửa sạch sẽ, trèo lên bộ ván trước hiên nhà ngóng trông bóng dáng mẹ đi chợ mang về chai nước sá xị mà chúng tôi mong chờ suốt học kỳ từ lời mẹ hứa.

Nhớ lắm những năm làm ăn thất bát, cá tôm chẳng được giá, mẹ chỉ mua được một chai với ánh mắt đượm buồn, cùng lời an ủi năm sau mẹ sẽ cố gắng dành dụm tiền mua thật nhiều cho các con. 

Thế rồi anh em chúng tôi lớn lên mỗi người đều lập gia đình riêng. Cái thuở cùng nhau ngồi trên bộ ván ngóng trông mẹ mang hương sá xị sang xịn trong niềm hân hoan chỉ còn trong miền ký ức. Bởi hiện nay cuộc sống đã đủ đầy hơn, lúc nào chợt thèm là có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng, siêu thị.

Nhưng dù thuở xưa hay hiện tại thì gia đình tôi chẳng bao giờ bỏ qua thương hiệu sá xị Chương Dương mỗi khi Tết đến xuân về. Nếu như thuở ấu thơ gian khó chờ mong mẹ mang hơi xuân đến từ chai sá xị, thì giờ đây anh em chúng tôi sẽ mua về cho mẹ những thùng sá xị Chương Dương đỏ thắm để cùng nhau nhắc nhớ về cái Tết thuở xưa.

Thương hiệu sá xị Chương Dương hiện nay cũng trở mình đổi mới mong trụ vững bên cạnh các dòng thương hiệu giải khát bùng nổ trên thị trường như Coca, Pepsi, Mirinda… Những vỏ lon đỏ xỉn khi trước được thay thế bằng gam màu đỏ thắm với hình dạng nhận diện thương hiệu bắt mắt, tân tiến hơn. Chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng bằng những vị quế hồi kích thích tiêu hóa, làm ấm dạ dày hay cho ra mắt dòng sản phẩm sá xị Chương Dương zero không đường, không calories. 

Và đối với riêng tôi từ thuở ấu thơ cho đến hiện tại, Tết đâu thể thiếu hương sá xị trong những ngày xuân sum vầy. Vậy là chỉ hơn một tháng nữa thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới sẽ đến. Và như thông lệ hằng năm, nhất định gia đình tôi sẽ có những thùng sá xị Chương Dương đỏ thắm trong gian nhà ấm áp để gom góp, ủ hương mật ngọt từ hương vị luôn đồng hành trong tôi mỗi khi Tết đến xuân về. 

Sá xị mang hương xuân tươi thắm- Ảnh 2.

Báo Tuổi Trẻ phát động cuộc thi viết ‘Thương hiệu tôi yêu’Báo Tuổi Trẻ phát động cuộc thi viết ‘Thương hiệu tôi yêu’

Chia sẻ về những thương hiệu bạn yêu thích, hay chính quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp bạn để có cơ hội nhận được giải thưởng lên đến 30 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên