Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Sa Pa có thể lại băng giá, tuyết rơi

04/02/2018 11:30 GMT+7

TTO - Nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm sâu, nguy cơ lại xảy ra băng giá ở khu vực miền núi phía Bắc là rất cao, Sa Pa có thể lại có tuyết rơi.

Tuyết rơi ở thị trấn Sa Pa trưa 31-1 - Video: ĐỨC PHƯƠNG

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng chiều và đêm nay (4-2), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, riêng các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành đồng loạt giảm khoảng 1-2 độ C. Trời rét đậm, rét hại sâu hơn, vùng cao rét hại nặng đến rất nặng.

Dự báo đêm nay, nhiệt độ thấp nhất tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm tới 0-1 độ C. Sa Pa (Lào Cai) thấp hơn âm 1 đến 0 độ C, nguy cơ lại xảy ra băng giá ở một số khu vực núi cao như Mẫu Sơn, Mù Cang Chải (Yên Bái), Phia Oắc (Cao Bằng), Mèo Vạc (Hà Giang), Sa Pa và Y Tý (Lào Cai) là rất cao. 

Ngoài ra, nếu bầu trời không có mây tầng thấp thì tại Y Tý và Sa Pa khả năng có tuyết rơi. Gần đây nhất, ngày 31-1, nhiều khu vực ở Sa Pa đã có mưa tuyết dày, làm nhiều diện tích hoa màu và sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng.

Chùm ảnh tuyết rơi trắng trời Sa Pa Chùm ảnh tuyết rơi trắng trời Sa Pa

TTO - Đến 13h15 ngày 31-1, mưa tuyết vẫn đang tiếp tục trút xuống nhiều khu vực ở SaPa, Lào Cai. Tuyết rơi dày làm nhiều diện tích hoa màu và sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng.

H.MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận