Tag: rút quân

Israel rút thêm quân khỏi miền nam Gaza

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết lực lượng này đã rút thêm binh lính trên bộ khỏi phía nam Dải Gaza, hiện chỉ còn một lữ đoàn ở đó.

G7 kêu gọi Trung Quốc thúc giục Nga rút quân lập tức khỏi Ukraine

G7 tiếp tục mong muốn Bắc Kinh đóng vai trò chủ động trong việc chấm dứt xung đột vũ trang ở Ukraine, giữa lúc Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đang thăm Nga.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận 'rút quân' khỏi thành phố Kherson

TTO - Ngày 10-11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã bắt đầu rút quân khỏi thành phố Kherson, miền nam Ukraine. Tuy nhiên, Ukraine và phương Tây vẫn thận trọng trong xác nhận thông tin này. Ukraine cho biết họ tiếp tục phản công theo kế hoạch.

NÓNG: Quân Ukraine đang tiến vào Lyman, Nga xác nhận rút quân do 'đe dọa bị bao vây'

TTO - Truyền thông Nga đưa tin ngày 1-10 Matxcơva xác nhận quân Nga đã phải rút khỏi thành phố Lyman ở vùng Donetsk do "mối đe dọa bị bao vây". Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết các lực lượng Ukraine "đang tiến vào" Lyman.

Mỹ - Nga không họp thượng đỉnh, không họp ngoại trưởng, giá dầu tăng nhẹ

TTO - Ngày 22-2, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận với các phóng viên chưa tính đến việc lên kế hoạch cho cuộc gặp giữa Tổng thống Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lúc này.

Nga nói rút quân, Mỹ nói có bằng chứng 'ngược lại'

TTO - Dù Nga tuyên bố rút quân khỏi biên giới với Ukraine nhưng ngày 17-2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết Mỹ thấy Nga tăng dự trữ nguồn cung cấp máu, điều quân và đưa nhiều máy bay chiến đấu đến gần hơn biên giới Ukraine.

Nga thông báo rút thêm quân khỏi Crimea

TTO - Ngày 17-2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo họ đang rút thêm binh sĩ và trang thiết bị đã hoàn tất cuộc diễn tập quân sự tại bán đảo Crimea về căn cứ thường trực.

Nga nói rút bớt quân gần biên giới Ukraine, Kiev và phương Tây đòi bằng chứng

TTO - Sau khi Nga xác nhận rút bớt quân gần biên giới Ukraine, Kiev phản ứng cẩn trọng khi nói họ chỉ tin khi tận mắt chứng kiến, trong khi NATO cho biết chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt căng thẳng, đòi Matxcơva chứng minh.

Nga thông báo rút quân khỏi biên giới với Ukraine

TTO - Nga cho biết nước này đang rút một số lực lượng gần biên giới với Ukraine về các căn cứ của họ. Đây được xem là bước quan trọng đầu tiên nhằm giảm leo thang căng thẳng sau nhiều tuần khủng hoảng với phương Tây.

TP.HCM xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng, cuối năm nay Bệnh viện Trung ương Huế mới rút quân

TTO - Dự kiến cuối năm nay, Trung tâm hồi sức tích cực do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý sẽ rút quân khỏi TP.HCM. Sở Y tế TP đã xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 từ trung bình, nặng và nguy kịch.