Rút bớt tội danh cho bị cáo hiếp dâm con riêng của vợ

05/05/2016 09:00 GMT+7

TTO - Bị cáo Trần Thanh Phương - người bị vợ đặt carema ghi cảnh xâm hại con riêng đã được Viện kiểm sát rút truy tố tội giao cấu với trẻ em, chỉ bị xử tội hiếp dâm trẻ em.

Sáng nay 5-5, TAND tỉnh Khánh Hòa mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Thanh Phương - 55 tuổi, ở P.Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phạm tội “hiếp dâm trẻ em”. Phiên tòa được thông báo là sẽ xử kín.

Tuy nhiên, phiên tòa không thể diễn ra theo kế hoạch vì bị cáo có đơn xin hoãn và đề nghị có thời gian để thuê thêm luật sư bào chữa ngoài luật sư mà tòa chỉ định.

So với trước đây, lần này ông Phương chỉ bị truy tố một tội vì ngày 4-4, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa có văn bản gởi TAND tỉnh Khánh Hòa rút quyết định truy tố tội “giao cấu với trẻ em” đối với bị can.

Văn bản của Viện KSND tỉnh Khánh Hòa nêu qua nghiên cứu, xem xét quyết định truy tố trước đây, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa nhận thấy bị can Phương có hành vi phạm tội nhiều lần trong cùng một khoảng thời gian ngắn, tại cùng một địa điểm và cùng một đối tượng bị xâm hại nên chỉ xem xét truy tố bị can một tội danh.

Theo hồ sơ, Phương kết hôn và chung sống cùng chị L.T.C. từ năm 2011.

Từ tháng 5-2012 đến tháng 11-2012, chị C. vào TP.HCM học nghề, để con gái riêng của mình là cháu V.A.Q. (sinh ngày 17-9-2000) ở lại nhà tại Nha Trang để Phương chăm sóc. Từ đầu tháng 10-2012, Phương nhiều lần giao cấu với cháu C.

Sau khi đi học về, chị C. có nghi ngờ chồng đã xâm hại con gái riêng của mình nên đã bí mật đặt camera ở đầu giường ngủ.

Ngày 4-8-2014, chị C. đã quay được cảnh Phương giở trò với con gái riêng của mình tại giường này nên đã mang chứng cứ đến công an tố cáo. Tại cơ quan điều tra Phương thừa nhận đã làm "chuyện người lớn" với cháu Q.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất đầu tháng 12-2015, Phương nói chỉ giao cấu với cháu Q. vào tháng 8-2014 và chỉ nhận tội “giao cấu với trẻ em”.

Trong khi đó, cháu Q. khai bị cha dượng xâm hại từ năm 2011, còn chị C. nói ngoài bằng chứng là đoạn video ngày 4-8-2014 chị không có chứng cứ khác. Do những mâu thuẫn trên nên tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận